Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Tổng thống Trump đe dọa cho ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ

30/4/2018 20:45 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ liên bang trong tháng 9 nếu Quốc hội Mỹ không cung cấp thêm kinh phí để xây dựng bức tường trên biên giới với Mexico.

Tổng thống Donald Trump ngày 29/4 dọa sẽ đóng cửa chính phủ liên bang vào tháng 9 nếu Quốc hội Mỹ không tài trợ tiền xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Tổng thống Trump cho biết, việc xây bức tường là vì an ninh tại biên giới của quốc gia, và ông sẵn sàng ngừng hoạt động của chính phủ nếu an ninh không được đảm bảo.

Tổng thống Trump đe dọa cho ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ

Tổng thống Trump đe dọa cho ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ cũng có lời đe dọa tương tự để thúc đẩy việc thay đổi luật nhập cư. Chính phủ Mỹ từng đóng cửa một thời gian ngắn vào tháng 1 cũng vì vấn đề nhập cư. Khi đó, ông Trump đã ký dự luật ngân sách trị giá 1.300 tỉ USD để giữ cho chính phủ hoạt động đến cuối tháng 9.

Đây cũng không phải lần đầu Chính phủ Mỹ phải đóng cửa. Từ năm 1981, tình trạng này đã nhiều lần xảy ra, đợt dài ngày nhất là dưới thời Tổng thống Bill Clinton (21 ngày).

Tuy nhiên, việc chính phủ đóng cửa trước khi các cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra có thể sẽ bị các thành viên Đảng Cộng hòa phản đối khi họ muốn giữ quyền kiểm soát Quốc hội và nếu Chính phủ Mỹ đóng cửa, nhiều cơ quan Nhà nước sẽ buộc phải ngừng hoạt động, nhân viên phải nghỉ phép hàng loạt, thiệt hại về kinh tế có thể lên đến hàng tỷ USD.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump đe dọa cho ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật