Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Tổng thống Trump tố bị Facebook, Google “phân biệt đối xử”

11/6/2019 16:37 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng cáo buộc các “ông lớn” về công nghệ của nước này như Facebook, Amazon và Google “thông đồng” với đảng Dân chủ để chống lại ông, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Trump tố bị Facebook, Google “phân biệt đối xử”

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo đó, phát biểu trên kênh truyền hình CNBC ngày 10/6, Tổng thống Trump đã tuyên bố: “Tôi có thể nói rằng họ phân biệt đối xử với tôi. Mọi người đang nói về âm mưu thông đồng. Thực sự là giữa các nhà dân chủ và các công ty này có thỏa thuận, họ đã chống tôi trong cuộc bầu cử. Thế nhưng tôi đã thắng”.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày trước khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện tổ chức phiên điều trần đầu tiên về cuộc điều tra chống độc quyền trên diện rộng đối với các ông lớn công nghệ.

Hiện phía Facebook, Amazon và Google chưa có bình luận gì về các phát biểu của ông chủ Nhà Trắng.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã từng cáo buộc đội ngũ lãnh đạo mạng xã hội Twitter xóa nhiều người đăng ký theo dõi tài khoản của ông.

Sau chỉ trích từ tổng thống Mỹ, Twitter giải thích về việc số lượng người đăng ký theo dõi những người dùng nổi tiếng trong mạng xã hội này bị giảm, trong đó có ông Trump vì công ty này đã xóa các tài khoản giả mạo. Twitter cũng khẳng định rằng các khuynh hướng chính trị không có vai trò trong việc thực thi các chính sách của họ.

Bạch Dương (Theo Sputnik)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump tố bị Facebook, Google “phân biệt đối xử” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật