Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Triều Tiên bất ngờ phá hủy một bãi thử tên lửa đạn đạo

07/6/2018 07:48 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa, sau khi nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un cam kết ngừng các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Yonhap ngày 6/6, dẫn tin từ trang mạng 38 North (38 độ Bắc) của Mỹ công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa, sau khi nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un cam kết ngừng các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên bất ngờ phá hủy một bãi thử tên lửa đạn đạo

Một đợt thử tên lửa đạn đạo ở Triều Tiên

Theo 38 North, bệ phóng trên là cơ sở duy nhất được sử dụng cho các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo đặt dưới mặt đất. Những vụ thử này rất quan trọng đối với quá trình phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn. Những tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn có thể được phóng nhanh hơn và bí mật hơn so với hỏa tiễn dùng nhiên liệu lỏng.

Cũng theo 38 North, bãi thử tên lửa nói trên cũng có thể đã được Triều Tiên sử dụng để thử những tên lửa đạn đạo lớn hơn như loại tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Bệ phóng này được đặt ở gần thành phố Kusong, phía Tây Bắc Triều Tiên. Được biết, hoạt động phá hủy bệ phóng trên bắt đầu diễn ra từ tuần thứ hai của tháng 5/2018 và các hình ảnh vệ tinh chụp ngày 19/5 cho thấy công việc này sắp hoàn tất.

Tuy nhiên, 38 North lưu ý rằng hiện vẫn chưa rõ việc phá hủy bệ phóng nói trên là do Triều Tiên đang tạm dừng chương trình tên lửa hay Bình Nhưỡng muốn xây dựng các cơ sở tương tự trong tương lai.

Hà Kim (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên bất ngờ phá hủy một bãi thử tên lửa đạn đạo tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật