Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Triều Tiên: Diễu hành ủng hộ ông Kim Jong-un

15/4/2019 16:27 UTC+7
(Công lý) - Hôm qua, cuộc diễu hành diễn ra tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, thể hiện ủng hộ lãnh đạo Triều Tiên sau đợt thay đổi nhân sự cấp cao.

Triều Tiên: Diễu hành ủng hộ ông Kim Jong-un

Cuộc diễu hành quy mô lớn hôm qua diễn ra tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên với sự tham gia của hàng chục nghìn người dân và binh sĩ, nhằm thể hiện sự đoàn kết trong nước và ủng hộ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau đợt thay đổi nhân sự cấp cao trong cuộc họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên khóa 14.

Nhiều quan chức chính phủ Triều Tiên, trong đó có tân Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Choe Ryong-hae, một trong những cố vấn hàng đầu của Kim Jong-un cũng xuất hiện trong sự kiện.

Sau phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa 14, ông Kim Jong-un tiếp tục đảm nhiệm chức Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Truyền thông nước này cũng lần đầu đề cập tới ông với danh xưng "đại diện tối cao của toàn thể nhân dân" dù cách gọi trên đã được phê duyệt từ hồi tháng hai.

Ông Kim Jong-un khẳng định phát triển kinh tế là trọng tâm trong chiến lược của mình và tuyên bố trước các quan chức rằng việc Triều Tiên xây dựng một nền kinh tế tự chủ sẽ là đòn giáng mạnh vào những "thế lực thù địch" đã áp đặt trừng phạt lên Bình Nhưỡng.

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên: Diễu hành ủng hộ ông Kim Jong-un tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật