Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Triều Tiên không chấp thuận đề xuất của Nga về vũ khí hạt nhân

02/12/2017 14:12 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Bình Nhưỡng tuyên bố không chấp thuận đề xuất của Moscow về việc giải quyết tình hình vũ khí hạt nhân.

Truyền thông Nga vừa đưa tin, chính quyền Triều Tiên bác bỏ kế hoạch giải quyết tình hình vũ khí hạt nhân do Nga và Trung Quốc đề xuất. Thông tin này đã được ông Alexei Chepa, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Duma về vấn đề ngoại giao tuyên bố.

Sputnik dẫn lời ông Alexei Chepa cho biết, Triều Tiên đã không chấp nhận kế hoạch của Nga về việc giải quyết vấn đề hạt nhân. Bình Nhưỡng cũng không chấp thuận đề xuất của Nga và Trung Quốc về quá trình đóng băng kép.

Triều Tiên không chấp thuận đề xuất của Nga về vũ khí hạt nhân

Triều Tiên không chấp thuận đề xuất của Nga về vũ khí hạt nhân

Trước đó, một kịch bản "đóng băng kép" đã được Trung Quốc đề xuất và được Nga ủng hộ. Kịch bản này yêu cầu Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân, trong khi Mỹ - Hàn ngừng các cuộc tập trận quân sự chung. Tuy nhiên, sáng kiến này khi đó đã vấp phải sự phản đối của Washington và bây giờ là cả Triều Tiên.

Mới đây, một đoàn đại biểu của Duma Quốc gia Nga do ông Kazbek Taisaev dẫn đầu đã đến thăm Bình Nhưỡng. Tại đây, các nghị sĩ Nga đã tổ chức các cuộc đàm phán tại Hội đồng Nhân dân với Phó Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Khon Chol và Li su Yen, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Lao động.

Trong cuộc họp các nghị sĩ Duma Quốc gia đã khẳng định quan điểm của chính quyền Nga về việc phóng tên lửa mới nhất của phía Triều Tiên. Các nghị sĩ Nga cũng lên án việc phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và bày tỏ hy vọng rằng các bên sẽ có thể bình tĩnh để tình hình trên bán đảo Triều Tiên không phát triển theo kịch bản tồi tệ nhất.

Hà Kim (Theo Sputnik)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên không chấp thuận đề xuất của Nga về vũ khí hạt nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật