Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Triều Tiên lần đầu tổ chức hội nghị quốc tế về block chain

20/4/2019 13:04 UTC+7
(Công lý) - Hội nghị quốc tế đầu tiên về công nghệ chuỗi khối (blockchain) và tiền mã hóa đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, SBS News đưa tin.

Triều Tiên lần đầu tổ chức hội nghị quốc tế về block chain

Tổ hợp khoa học và công nghệ Bình Nhưỡng

Ngày 20/4, trang tin SBS News của Hàn Quốc cho biết, Hội nghị Chuỗi khối quốc tế Triều Tiên (Pyongyang Block Chain - Cryptography Conference) bắt đầu diễn ra từ ngày 18/4, và kéo dài trong 8 ngày.

Theo SBS News, hội nghị đã bị trì hoãn từ tháng 9 năm ngoái; và theo kế hoạch, hội nghị chính sẽ diễn ra trong hai ngày 22 - 23/4.

Tham dự hội nghị có khoảng 100 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tiên phong này trên thế giới. Tại hội nghị, các chuyên gia sẽ được trải nghiệm chương trình tour, trong đó có chuyến đi tới ngôi làng đình chiến Panmunjom bên trong Khu phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền Triều Tiên.

Theo Wikipedia, blockchain (hay block chain) là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch.

Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

Blockchain đầu tiên được phát minh và thiết kế bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008 và được hiện thực hóa vào năm sau đó như là một phần cốt lõi của Bitcoin, khi công nghệ block chain đóng vai trò như là một cuốn sổ cái cho tất cả các giao dịch.

Qua việc sử dụng mạng lưới ngang hàng và một hệ thống dữ liệu phân cấp, Bitcoin blockchain được quản lý tự động. Việc phát minh ra blockchain cho Bitcoin đã làm cho nó trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên giải quyết được vấn đề double spending (chi tiêu gian lận khi 1 lượng tiền được dùng 2 lần). Công nghệ này của Bitcoin cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác.

Bạch Dương (Theo SBS News)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên lần đầu tổ chức hội nghị quốc tế về block chain tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật