Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Trung Quốc và Pháp ký thỏa thuận trị giá 15 tỷ USD

06/11/2019 14:49 UTC+7
(Công lý) - Các thỏa thuận đã ký kết thuộc các lĩnh vực hàng không, năng lượng và nông nghiệp, bao gồm cả sự chấp thuận cho 20 công ty Pháp xuất khẩu thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn sang Trung Quốc.

Trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, hai nước đã ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD, một quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (6/11).

 

Trung Quốc và Pháp ký thỏa thuận trị giá 15 tỷ USD

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau một cuộc họp báo chung tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 6 tháng 11, năm 2019.

 

Các thỏa thuận đã ký kết thuộc các lĩnh vực hàng không, năng lượng và nông nghiệp, bao gồm cả sự chấp thuận cho 20 công ty Pháp xuất khẩu thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn sang Trung Quốc.

Bên cạnh đó, theo một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Tư, Trung Quốc và Pháp cũng tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với thỏa thuận biến đổi khí hậu ở Paris, nói rằng họ coi đó là một quá trình không thể đảo ngược.

Họ cũng tái khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của mình để cải thiện hợp tác quốc tế về biến đổi khí hậu sau khi chính quyền Trump nộp thông báo kế hoạch rút Hoa Kỳ khỏi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu hôm thứ hai (4/11).

 

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc và Pháp ký thỏa thuận trị giá 15 tỷ USD tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật