Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Ấn Độ: Giám mục Franco Mulakkal lần đầu hầu tòa vì tội hiếp dâm

10/4/2019 14:26 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát Kerala hôm nay đã đệ trình một bản cáo buộc chống lại Đức cha Franco Mulakkal, một giáo sĩ bị buộc tội cưỡng hiếp một nữ tu nhiều lần trong suốt hai năm. Franco Mulakkal đã bị bắt vào tháng 9 năm ngoái, nhưng sau đó được tại ngoại.

Ấn Độ: Giám mục Franco Mulakkal lần đầu hầu tòa vì tội hiếp dâm

Franco Mulakkal được thả vào tháng 10/2018 sau khi bị tạm giam 3 tuần

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Giáo hội Công giáo ở Ấn Độ, một giáo sĩ hàng đầu bị đưa ra xét xử tại tòa án về các cáo buộc tấn công tình dục.

Tờ cáo buộc đã được đệ trình tại một tòa án ở Kerala bởi một nhóm điều tra đặc biệt được thành lập để điều tra các cáo buộc cưỡng hiếp. Giám mục Mulakkal đã bị buộc các tội khác nhau của Bộ luật Hình sự Ấn Độ, bao gồm hãm hiếp, đe dọa hình sự, ép buộc người khác quan hệ tình dục và giam giữ người trái phép.

Ấn Độ: Giám mục Franco Mulakkal lần đầu hầu tòa vì tội hiếp dâm

Cuộc biểu tình của 5 nữ tu tại Thiruvananthapuram

Bốn nữ tu Kerala đã gặp Giám thị cảnh sát Kottayam vào tháng trước để khiếu nại về sự chậm trễ trong việc nộp đơn tố cáo chống lại Đức cha Mulakkal, và tuyên bố rằng họ đã phải “sống trong nỗi sợ hãi tột cùng”.

"Phải qua một cuộc đấu tranh lớn của chúng tôi thì bản cáo buộc này mới có thể được đệ trình. Chúng tôi tin rằng sẽ đòi công lý", một trong những nữ tu nói với truyền thông.

Các nữ tu tuyên bố rằng họ đã phải chịu áp lực bị xa lánh trong vài tháng qua, với việc nhà thờ cố gắng tách họ ra khỏi những nữ tu khác.

"Đây không phải là một chiến thắng. Các chị em của chúng tôi luôn tin rằng Franco Mulakkal cần phải được coi là một bị cáo và không được bảo vệ bởi tôn giáo", Cha Augustine Vattoli, một phần của chiến dịch phát động ủng hộ nữ tu đã tuyên bố. "Bản báo cáo này được đưa ra nhờ sự ủng hộ của người dân Kerala, những người bảo vệ các nữ tu để đòi lại công lý."

Giám mục Mulakkal bị buộc tội cưỡng hiếp một nữ tu 14 lần từ năm 2014 đến 2016. Cha Kuriakose Kattuthara, một thành viên khác của giáo sĩ, đã được tìm thấy đã chết tại một nhà thờ ở Hoshiarpur's Dasuya vào tháng 10 năm ngoái - vài tháng sau khi ông ta ký vào đơn yêu cầu điều tra vụ án hiếp dâm cùng với giám mục.

TRÂM ANH (theo NDTV)
Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Giám mục Franco Mulakkal lần đầu hầu tòa vì tội hiếp dâm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật