Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Hong Kong: Giáo sư đại học sát hại vợ và giấu xác trong vali ở văn phòng

30/8/2018 10:29 UTC+7
(Công lý) - Theo SCMP, ngày 28/8, Giáo sư bộ môn kỹ thuật cơ khí Cheung Kie-chung tại Đại học Hong Kong đã bị bắt giữ với tội danh sát hại vợ. Vụ việc gây chấn động dư luận trong những ngày qua.

Theo điều tra ban đầu, ông Cheung Kie-chung là Giáo sư dạy bộ môn kỹ thuật cơ khí tại Đại học Hong Kong, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị nhà trường. Gia đình ông còn có một con trai và một con gái chung sống trong căn hộ khá gần trường đại học nơi ông Cheung làm việc.

Vào ngày 20/8, ông Cheung tới đồn cảnh sát địa phương trình báo vợ mình rời khỏi nhà sau cuộc cãi vã từ ngày 17/8 và sau đó ông không thể liên lạc được với cô ấy. Hai người con của ông Cheung cũng khai báo là không gặp mẹ từ ngày 20/8.

Sau khi nắm bắt thông tin, đội trưởng đội chống tội phạm hình sự Hong Kong Law Kwok-hoi đã bắt tay vào tìm kiếm và điều tra nguyên nhân mất tích của vợ ông Cheung Kie-chung. Nhưng những lời khai của hàng xóm cho thấy, cô này không hề đi ra ngoài và cũng không gặp cô đi chợ từ ngày 20/8. Và họ cũng thường xuyên nghe thấy hai vợ chồng ông Cheung cãi nhau trong những ngày trước đó.

Hong Kong: Giáo sư đại học sát hại vợ và giấu xác trong vali ở văn phòng

Ông Cheung Kie-chung Giáo sư bộ môn kỹ thuật cơ khí tại Đại học Hong Kong bị bắt và cáo buộc với tội danh giết vợ. Ảnh: SCMP

Và cũng từ đó hướng điều tra được chuyển sang giả thiết khác. Ngay lập tức thông tin từ camera an ninh gần khu ông Cheung Kie-chung ở được cảnh sát điều tra. Những hình ảnh cho thấy ông Cheung đã di chuyển một hộp gỗ ra khỏi tòa nhà và không có vợ của ông đi cùng.

Sau khi thấy có dấu hiệu khả nghi cùng thái độ không được bình thường của ông Cheung khi được mời tới đồn để làm việc thì đội trưởng đội chống tội phạm hình sự Hong Kong đã cho khám xét bất ngờ văn phòng làm việc của người đàn ông này.

Cảnh sát đã tìm thấy chiếc hộp gỗ được ông Cheung di chuyển ra khỏi nhà và kinh hoàng hơn trong đó chứa một chiếc vali và có thi thể vợ ông trong đó. Tình trạng thi thể phân hủy đã có mùi và máu thấm ra bề mặt vali.

Cheung bị bắt giữ với tội danh giết người ngay sau đó. Đồng nghiệp của Cheung tỏ ra rất bất ngờ trước sự việc. Một số người nhận xét ông Cheung là một giảng viên "gương mẫu, được kính trọng và luôn đấu tranh cho công lý".

Sau khi bị bắt người đàn ông này vẫn hoàn toàn giữ im lặng trong những lần hỏi cung của đội cảnh sát. Đội ngũ giám định hiện trường cho biết họ phát hiện dây điện quấn quanh cổ nạn nhân, có thể tử vong do siết cổ.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Hong Kong: Giáo sư đại học sát hại vợ và giấu xác trong vali ở văn phòng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật