Báo Công lý
Thứ Tư, 16/1/2019

Nữ sinh đệ đơn kiện vì nhà trường bắt nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen

28/10/2017 16:59 UTC+7
(Công lý) - Một nữ sinh 18 tuổi ở Nhật Bản vừa quyết định đệ đơn kiện lên tòa án và đòi bồi thường gần 20.000 USD sau khi nhà trường buộc cô phải nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen.

Hãng tin RT dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, một nữ sinh trường trung học phổ thông Kaifukan ở thành phố Habikino, tỉnh Osaka của Nhật Bản đã đâm đơn kiện chính quyền lên tòa án sau khi trường công lập cô theo học bắt cô phải nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen theo quy định của trường.

Nữ sinh này cho biết, trước khi nhập trường vào mùa xuân năm 2015, mẹ của cô đã liên hệ với nhà trường để thông báo về việc cô có mái tóc nâu tự nhiên. Tuy nhiên, nhà trường vẫn cương quyết buộc cô phải nhuộm thành tóc đen.

Nữ sinh đệ đơn kiện vì nhà trường bắt nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen

Nữ sinh đệ đơn kiện vì nhà trường bắt nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen

Nhà trường còn tuyên bố rằng, hoặc là nhuộm tóc hoặc bị đình chỉ học. Nhà trường thậm chí nói rằng, kể cả các du học sinh của trường có màu tóc sáng cũng buộc phải nhuộm lại theo quy định. Mặc dù cô đã nhuộm lại tóc, nhưng nhà trường liên tục phàn nàn chưa đạt yêu cầu.

Kể từ tháng 9/2016, nữ sinh này đã không đến trường vì tình trạng đau rát do thuốc nhuộm gây ra. Việc nhuộm tóc đã làm tổn thương da đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cô và dẫn đến sự đau khổ về tinh thần.

Vì thế cô quyết định viết đơn kiện trường trung học phổ thông Kaifukan và đòi bồi thường thiệt hại khoảng 2,2 triệu yên (19.300 USD).

Một quan chức tỉnh Osaka xác nhận với RT về vụ việc, song từ chối bình luận thêm. Trong khi đó, Hiệu trưởng trường Kaifukan cũng từ chối bình luận.

Hà Kim (Theo RT)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật