Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Ancelotti: “Muller hay hơn Ronaldo và Ibrahimovic”

29/1/2017 19:28 UTC+7
Thomas Muller không ghi bàn tại EURO 2016, tạo ấn tượng không nhiều trong màu áo Bayern Munich trong mùa giải năm nay, thế nhưng, anh vẫn nhận được đánh giá rất cao bởi HLV Carlo Ancelotti.

HLV Carlo Ancelotti cho rằng, cầu thủ Bayern Munich Thomas Muller có khả năng chiến thuật tốt hơn so những cầu thủ xuất sắc ông từng đào tạo, trong đó có Cristiano Ronaldo và Zlatan Ibrahimovic.

Là một HLV mát tay, Ancelotti từng huấn luyện cho những cầu thủ tốt nhất thế giới, trong đó có cả Cristiano Ronaldo và Zlatan Ibrahimovic. Ông thầy người Ý vẫn luôn để mắt tới các học trò của mình, và có những nhận xét hết sức thú vị.

Theo đó, Ancelotti cho rằng, Thomas Muller là cầu thủ có khả năng chiến thuật tốt hơn so với những cầu thủ xuất sắc nhất mà ông từng đào tạo. Mặc dù mới chỉ ghi 4 bàn ở mùa này, ít hơn hẳn so với 37 bàn của Ibra và Ronaldo, nhưng về khả năng đọc trận đấu, Muller mới là cầu thủ tốt hơn cả.

Ancelotti: “Muller hay hơn Ronaldo và Ibrahimovic”

Theo Ancelotti, Muller có khả năng chiến thuật tốt hơn Ronaldo và Ibrahimovic

Chia sẻ với ESPN, ông cho biết: “Tôi không thấy bất cứ tiền đạo nào có khả năng về chiến thuật tốt như Muller. Tôi không lo lắng về cậu ấy, bởi cậu ấy có sức mạnh tinh thần rất mạnh mẽ. Một người chiến thắng, là một người không bao giờ tỏ ra chán nản. Cậu ấy biết suy nghĩ tích cực, và có niềm tin vào những điều mà cậu ấy làm”.

Ancelotti thường sử dụng Muller trong vai trò tiền đạo cánh, và cho rằng sự linh hoạt của anh là chìa khóa cho những đợt tấn công sắc bén nơi hàng công của Bayern.

“Chúng tôi mong đợi một tiền đạo có thể lực, kỹ năng và sự sáng tạo”, Ancelotti nói tiếp. “Mặc dù kỹ thuật không phải là điểm mạnh của cậu ấy, nhưng về chiến thuật, cậu ấy rất tốt, và có thể chơi ở bất cứ vị trí nào”.

“Báo chí nói, cậu ấy không phải là một tiền đạo. Thật không? Tôi không phải kẻ ngốc. Tôi biết cậu ấy không phải mẫu tiền đạo mạnh mẽ như Robben hay Costa, cho nên, tôi không cần cậu ấy phải bắt chước họ”, ông khép lại.

Theo TTVH
Bạn đang đọc bài viết Ancelotti: “Muller hay hơn Ronaldo và Ibrahimovic” tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật