Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

HLV Park Hang Seo cùng các tổ chức Hàn Quốc ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

03/4/2020 21:38 UTC+7
(Công lý) - HLV Park Hang Seo cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và 1 số tổ chức khác đã ủng hộ 100.000 USD góp vào quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Hôm nay (ngày 3/4) Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, HLV Park Hang-seo và đại diện một số tổ chức của Hàn Quốc đã có mặt tại trụ sở Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội) vào trao cho Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn số tiền 100.000 USD góp vào Quỹ phòng chống dịch bệnh.

HLV Park Hang Seo cùng các tổ chức Hàn Quốc ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

HLV Park Hang Seo cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và 1 số tổ chức khác ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, một số tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã ủng hộ thêm những thiết bị y tế như 50.000 khẩu trang và thực phẩm tới với những người gặp khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

HLV đội tuyển Việt Nam qua đây cũng muốn gửi lời động viên tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn hiện tại. Ông Park hy vọng Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh và mọi người có thể sớm trở lại tận hưởng bầu không khí bóng đá. HLV người Hàn Quốc sẽ tiếp tục vận động các tổ chức đóng góp vào quỹ phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo cùng các tổ chức Hàn Quốc ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Cá nhân HLV Park Hang-seo cũng đã ủng hộ 5.000 USD nhằm hỗ trợ các bệnh nhân không may bị nhiễm Covid-19.

“Tôi biết dịch Covid-19 đang khiến các quốc gia trên thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tại Việt Nam, Chính phủ và nhân dân đang làm rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch. Tôi mong muốn thông qua các hành động của mình có thể góp một phần nhỏ vào cuộc chiến khó khăn này”, ông Park chia sẻ.

Trước đó, cá nhân HLV Park Hang-seo cũng đã ủng hộ 5.000 USD nhằm hỗ trợ các bệnh nhân không may bị nhiễm Covid-19. Ông cũng gửi lời động viên đến các học trò cố gắng giữ gìn sức khỏe và chịu khó tập luyện tại nhà để có phong độ tốt khi hội quân.

HLV Park Hang Seo cùng các tổ chức Hàn Quốc ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Ông Park hi vọng Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh và mọi người có thể sớm trở lại tận hưởng bầu không khí bóng đá. 

Công việc hiện tại của vị huấn luyện viên này vẫn thường xuyên kết nối với trung tâm huấn luyện để bàn kế hoạch. Ông nói: “Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường”.

Cho đến thời điểm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Park cùng các cộng sự người Hàn Quốc chỉ mới có duy nhất cuộc họp vào cuối tháng 3 để bàn về kế hoạch đội tuyển.

Ngay sau đó, dịch bệnh bùng phát nên hệ thống thi đấu trên toàn thế giới bị tác động nghiêm trọng, dẫn đến vòng loại World Cup 2022 đã phải dời sang tháng 10 và 11. Do đó, VFF và HLV Park Hang-seo vẫn phải chờ đợi Liên đoàn Bóng đá châu Á công bố chính thức lịch thi đấu điều chỉnh.

HLV Park Hang Seo cùng các tổ chức Hàn Quốc ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19

VFF và HLV Park Hang-seo vẫn phải chờ đợi Liên đoàn Bóng đá châu Á công bố chính thức lịch thi đấu điều chỉnh.

Minh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật