Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Huyền thoại Thái Lan tin đội nhà hạ Việt Nam 2-0

Sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
05/9/2019 10:48 UTC+7
Cựu cầu thủ Atsadang Panikabut tin kỹ thuật cơ bản tốt sẽ giúp Thái Lan thắng trận mở màn vòng loại World Cup 2022.

"Akira Nishino là HLV rất giỏi. Những gì ông ấy đã làm khiến tôi tin Thái Lan đủ sức thắng Việt Nam 2-0", Atsadang nói với tờ Matichon trước thềm trận mở màn vòng loại World Cup 2022.

Atsadang từng là đội trưởng Thái Lan khi gặp Việt Nam năm 1960. Ảnh: Matichon.

Atsadang từng là đội trưởng Thái Lan khi gặp Việt Nam năm 1960. Ảnh: Matichon.

Trận đấu với Việt Nam là màn ra mắt của HLV Nishino. Thái Lan đã chi mức lương kỷ lục gần một triệu USD mỗi năm để thuê nhà cầm quân đưa Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018. Sự xuất hiện của HLV 64 tuổi tiếp thêm tự tin cho người hâm mộ Thái Lan, trong bối cảnh họ liên tiếp thua đối thủ kể từ khi HLV Park Hang-seo tới Việt Nam làm việc.

Bên cạnh HLV Nishino, huyền thoại Atsadang còn ca ngợi Chanathip Songkrasin, một trong bốn tuyển thủ xứ Chùa vàng đang chơi bóng nước ngoài. Ông nói: "Tôi tin Chanathip Songkrasin là cầu thủ hay nhất Thái Lan. Cậu ấy có thể điều khiển trận đấu theo ý mình. Tuy nhiên, nếu Chanathip vắng mặt, gần như không ai đủ sức thay cậu ấy. Nhiệm vụ của đội tuyển là phải tìm ra hai đến ba cầu thủ có khả năng tương đương cho mỗi vị trí".

Thái Lan được coi là "ông kẹ" của bóng đá Đông Nam Á trong suốt hai thập niên. Theo Atsadang, sức mạnh của Thái Lan nằm ở chất lượng đào tạo cầu thủ trẻ. "Khi tập luyện ở Đức, tôi được dạy ba nguyên tắc cơ bản là sức mạnh, kỷ luật và kỹ thuật. Đó là điều mà các cầu thủ Thái Lan đang có", danh thủ này nhấn mạnh.

Atsadang, 80 tuổi, là huyền thoại bóng đá Thái Lan, thi đấu cho ĐTQG nước này  từ năm 1958 đến 1967. Ông là đội trưởng Thái Lan khi gặp Việt Nam năm 1960. Sau khi giải nghệ, ông từng giảng dạy ở đại học lớn nhất xứ Chùa vàng - Ramkhamhaeng.

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Huyền thoại Thái Lan tin đội nhà hạ Việt Nam 2-0 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật