Báo Công lý
Thứ Năm, 02/7/2020

Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại

Sự kiện: Ngoại hạng Anh (Premier League)
05/6/2020 14:43 UTC+7
(Công lý) - Sau nhiều cuộc họp, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã chính thức thông qua một số luật về thay người để phần còn lại mùa giải được kết thúc chọn vẹn. Những thay đổi này cho rằng phù hợp với giai đoạn dịch covid-19 và hạn chế tối đa chấn thương cho cầu thủ.

Khi tình trạng gia tăng ca mắc dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu chậm lại thì chính phủ các nước trên thế giới đang thực hiện nới lỏng dần các biện pháp hạn chế, nhằm khắc phục những thiệt hại kinh tế to lớn do đại dịch gây ra. Cùng với đó là các giải thể thao cũng đang được hoạt động trở lại.

Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại

Để phù hợp với tình hình thực tế giai đoạn dịch Covid-19, BTC Ngoại hạng Anh đã thông qua luật thay người mới trong các trận đấu.

Trong đó sự mong chờ nhiều nhất chắc vẫn thuộc về giải Premier League. Để lên kế hoạch kết thúc mùa giải một cách trọn vẹn thì nhiều cuộc họp cổ đông Premier League đã diễn ra với đại diện của các CLB. Những phương án về sân trung lập và thời điểm trở lại chính xác cũng đã được xác định.

Vào ngày 17/6 tới, Premier League sẽ trở lại với 3 trận đấu bù – trong đó có 2 trận đấu rất đáng chú ý giữa Man City - Arsenal, và Tottenham - Man United. Lịch thi đấu trong phần còn lại mùa giải sẽ được công bố vào ngày 19/6, còn vòng đấu hoàn chỉnh đầu tiên sẽ tái khởi tranh từ 20/6.

Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại

Khi Ngoại hạng Anh trở lại, mỗi đội sẽ được quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu.

Ngày 5/6 ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng đã đi tới thống nhất việc mỗi đội sẽ được quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu khi mùa giải được tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, 5 sự thay đổi chỉ được thực hiện trong 3 lần thay người, để thời gian trận đấu không bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, số lượng cầu thủ được đăng ký trong danh sách dự bị trong mỗi trận đấu cũng được tăng lên từ 7 thành 9 người. Đây được xem là quyết định có thể giúp các HLV có thêm sự lựa chọn cho mỗi trận đấu.

Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại

Số lượng cầu thủ được đăng ký trong danh sách dự bị trong mỗi trận đấu cũng được tăng lên từ 7 thành 9 người. 

Các cầu thủ, HLV, bác sĩ của các CLB tại Premier League, các chuyên gia độc lập và chính phủ Anh đều đồng thuận: đội bóng sẽ được cho phép tập luyện, nhưng vẫn phải duy trì dãn cách xã hội theo luật. Tức các cầu thủ sẽ không được tiếp xúc với nhau.

Đại diện của Premier League cho biết: Các quy trình y tế nghiêm ngặt cũng sẽ được đảm bảo để giúp các cầu thủ cũng như nhân viên được ở trong môi trường an toàn nhất có thể. "Sức khỏe và phúc lợi của các bên tham gia là ưu tiên hàng đầu của Premier League. Việc trở lại tập luyện là quá trình từng bước".

Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại

Liverpool đang nắm lợi thế lớn để vô địch Premier League 2019/20. Ảnh: Getty.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Premier League chính thức thông qua một số điều luật khi trở lại tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật