Báo Công lý
Thứ Tư, 08/7/2020

Xuân Trường chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải, mẻ sụn chêm

Sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
01/10/2019 17:06 UTC+7
(Công lý) - Thông tin từ trợ lý của đội tuyển Việt Nam cho biết tình hình chấn thương của Xuân Trường khi tham gia tập luyện ngày 30/9 là rất nghiêm trọng. Anh bị đứt dây chằng đầu gối phải, mẻ sụn chêm và sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Trước đó vào chiều ngày 30/9, đội tuyển Việt Nam tập luyện trở lại sau ngày nghỉ cuối tuần. Tiền vệ Xuân Trường ra sân tập luyện với trạng thái thể lực sung mãn. Các cầu thủ lần lượt tham gia những bài tập về thể lực trước khi học chiến thuật từ huấn luyện viên. Đến tối cả đội bước vào tập chiến thuật và Xuân Trường đã gặp phải chấn thương rất nặng.

Xuân Trường chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải, mẻ sụn chêm

Xuân Trường bị đứt dây chằng đầu gối phải, tiền vệ Võ Huy Toàn đã ra tập riêng cùng nhóm các cầu thủ Văn Đức, Đình Trọng trong buổi tập cùng đội tuyển.

Các bác sĩ đã lập tức chạy vào sân sơ cứu cứu. Anh tỏ ra khá đau đớn khiến các bác sĩ và HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng. Quế Ngọc Hải sau đó đã cõng hẳn Xuân Trường rời sân tập, trở vào phòng thay đồ. Trở về khách sạn, Xuân Trường phải cần Hải Quế và Văn Thanh dìu lên phòng nghỉ ngơi.

Đến khoảng 9h sáng nay (1/10), tiền vệ Lương Xuân Trường đã xuất hiện tại bệnh viện với chân phải băng bó từ đầu gối xuống cổ chân. Anh không thể tự đi lại mà phải nhờ bác sĩ Trần Anh Tuấn và bảo vệ bệnh viện dìu vào phòng khám. Chính bác sĩ cũng tỏ ra rất ngạc nhiên: "Sao lại nặng thế này?"

Sau khi chụp MRI và làm các xét nghiệm liên quan, bác sĩ xác định Xuân Trường bị đứt dây chẳng gối phải, mẻ sụn chêm và phải can thiệp phẫu thuật ngay lập tức. Với chấn thương này, Xuân Trường sẽ cần nghỉ ít nhất từ 7-9 tháng để hồi phục. 

Hiện tại, theo một số nguồn tin cho biết tâm trạng của Trường hiện không tốt dù được các đồng đội, các thầy, các bác sĩ động viên nhiều. Vì chính anh cũng biết đây là một chấn thương quá nghiêm trọng. Anh sẽ phải vắng mặt ở phần còn lại của vòng loại World Cup 2022. Kế hoạch ra nước ngoài thi đấu sẽ không thực hiện được trong thời gian này.

Xuân Trường chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải, mẻ sụn chêm

Anh phải nhờ bác sĩ và bảo vệ bệnh viện dìu vào phòng khám.

Trước Xuân Trường, hai tuyển thủ quốc gia khác là Văn Thanh và Đình Trọng cũng đã dính chấn thương đứt dây chằng. Văn Thanh đã có thể trở lại từ tháng 6/2019 trong khi Đình Trọng vẫn đang trong quá trình tập phục hồi để trở lại trong năm 2020.

Đội tuyển Việt Nam có 10 ngày chuẩn bị trước trận tiếp đón Malaysia tại lượt trận thứ 2 Vòng loại World Cup 2022. 5 ngày sau, thầy trò HLV Park sẽ có chuyến hành quân hứa hẹn khó khăn đến sân của Indonesia.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Xuân Trường chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải, mẻ sụn chêm tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật