Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

ĐTT Việt Nam và ĐTT Thái Lan bám đuổi nhau vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương

Sự kiện: SEA Games 30
10/12/2019 18:18 UTC+7
(Công lý) - Trên bảng tổng sắp huy chương, đứng đầu vẫn là ĐTT chủ nhà Philippines. Vị trí thứ 2 là cuộc đua tranh quyết liệt giữa ĐTT Thái Lan và ĐTT Việt Nam. Rất có thể trong ngày thi đấu cuối cùng ĐTT Thái Lan sẽ tăng tốc và giành tiếp nhiều tấm huy chương nữa.

Trong những bộ môn thi đấu đầu tiên vào sáng ngày 10/12, Điền kinh Việt Nam đã tiếp tục giành thêm 2 tấm huy chương tại SEA Games 30. Ở đường chạy 5000m nữ, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành HCV với thành tích 16 phút 45 giây 98, người đồng đội của cô là Phạm Thị Huệ giành HCB. Như vậy Đoàn TTVN đã có tấm HCV thứ 81 còn với riêng môn điền kinh, đây là tấm HCV thứ 11 mà điền kinh Việt Nam có được.

ĐTT Việt Nam và ĐTT Thái Lan bám đuổi nhau vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương

Bộ môn bơi tiếp tục mang về một tấm HCV và một HCB cho ĐTT Việt Nam.

Trên đường đua xanh, các VĐV sẽ bước vào nội dung thi 10km ngoài trời, đây cũng là lần đầu tiên nội dung này được đưa vào thi đấu. Trong một cuộc phỏng vấn, đây là một trong những sở trường của hai kình ngư Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng và Trần Tấn Triệu. Đúng như dự đoán các VĐV Việt Nam đã thi đấu nổi trội và Trần Tấn Triệu mang về thêm 1 HCV và Huy Hoàng về thứ 2 giành tấm HCB.

Đến chiều ngày 10/12 bộ môn vật bắt đầu những nội dung thi đấu đầu tiên. Nguyễn Văn Công đã thi đấu xuất sắc và đánh bai các đối thủ nhanh chóng ở vòng tứ và bán kết ở hạng 57kg. Thẳng tiến vào chung kết Văn Công đã gặp VĐV nước chủ nhà Philippines. Dù đối thủ có lợi thế sân nhà nhưng Văn Công đã thi đấu kiên cường và giành HCV.

ĐTT Việt Nam và ĐTT Thái Lan bám đuổi nhau vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương

Cấn Tất Dự mang về 1 tấm HCV chung kết hạng cân 70kg nam.

Ngay sau đó, ở chung kết hạng cân 70kg nam VĐV Cấn Tất Dự tiếp tục có thêm 1 tấm HCV. Ở nội dung vật hạng 62kg nữ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh xuất sắc đem về 1 tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Giành chiến thắng ở chung kết môn vật hạng 62kg nữ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh xuất sắc đem về 1 tấm HCV cho bộ môn vật Việt Nam.

Ngày ra quân cũng là ngày thi đấu vô cùng thành công của Vật Việt Nam khi liên tiếp có VĐV giành HCV. Nguyễn Xuân Định giành tấm HCV môn vật hạng 65kg nam, Nguyễn Hữu Định cũng giành HCV hạng 61kg nam, trong khi đó Kiều Thị Ly giành HCV ở hạng 55kg nữ. Nguyễn Xuân Định vừa giành tấm HCV ở hạng 65kg nam. Đây cũng là tấm HCV thứ 6 của môn vật trong ngày hôm nay.

Bộ môn Điền kinh, Nguyễn Thị Huyền giành HCV nội dung 400m rào nữ với thành tích 56 giây 90. Quách Thị Lan đứng ở vị trí thứ hai và giành HCB. Với thành tích 10'00'02, Nguyễn Thị Oanh giành tấm HCV nội dung chạy 3000m vượt chướng ngại vật. Đỗ Quốc Luật giành HCV chạy 3000m vượt chướng ngại vật nam với thành tích 9 phút 04 giây 50. Một VĐV khác của Việt Nam là Nguyễn Trung Cường giành tấm HCB.

ĐTT Việt Nam và ĐTT Thái Lan bám đuổi nhau vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương

Nguyễn Thị Hạnh giành HCV môn vật hạng 62kg nữ

Nguyễn Xuân Phương đem về tấm HCV thứ 93 cho Đoàn TTVN sau chiến thắng ở trận chung kết boxing hạng cân dưới 57kg nam. Trong những trận chung kết muộn của bộn môn vật, VĐV Hà Văn Hiếu giành HCV nội dung vật ở hạng cân 125kg nam sau khi chiến thắng VĐV đến từ Thái Lan.

Như vậy trong tính đến 16h ngày 10/12, Đoàn thể thao Việt Nam đã dành thêm 12 HCV. Hiện chúng ta vẫn xếp ở vị trí thứ 3 sau đội chủ nhà và Thái Lan. Nhưng so với mục tiêu ban đầu thì cả đoàn đã vượt chỉ tiêu hơn 10 tấm HCV.

ĐTT Việt Nam và ĐTT Thái Lan bám đuổi nhau vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương

Trận chung kết bóng đá nam diễn ra vào 19h tối nay giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia

Tối nay, chúng ta hy vọng sẽ có thêm một tấm huy chương vàng ở môn bóng đá nam. Trận tranh hạng 3,4 trước đó giữa U22 Myanmar và U22 Campuchia thì chiến thắng nghẹt thở đã được giành cho U22 Myanmar. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng trong 120 phút thi đấu. Trong lượt đá luân lưu, kịch tích cũng diễn ra đến quả bóng cuối cùng.

Minh Anh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật