Báo Công lý
Thứ Tư, 08/2/2023

Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam trong ngày đầu năm mới

24/1/2023 08:45 UTC+7
(Công lý) - Nguyễn Thị Ngọc Trân xuất sắc đánh bại đối thủ Moldir Toikova để trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết giải boxing U22 châu Á.

Mới đây các trận bán kết tại giải boxing U22 châu Á đã diễn ra ở Thái Lan. 4 võ sĩ của Việt Nam lọt đến vòng đấu này. Trong đó, Nguyễn Thị Ngọc Trân là người duy nhất có được chiến thắng sau khi cô gái 19 tuổi vượt qua đối thủ Moldir Toikova (Kazakhstan) tại hạng 50kg nữ.

Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên, Ngọc Trân đã chơi lấn lướt, cho thấy sự hiệu quả vượt trội so với đối thủ. Sau 2 hiệp, cô bỏ xa đối thủ trên bảng điểm của các giám định (20-18, 20-18, 20-18, 20-17, 20-17). Sau cùng, trọng tài đã phải dừng cuộc đối đầu ở hiệp 2, trao phần thắng cho Ngọc Trân.

Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam trong ngày đầu năm mới

Nguyễn Thị Ngọc Trân trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết giải boxing U22 châu Á.

Màn trình diễn của Ngọc Trân gây ấn tượng mạnh với Liên đoàn boxing châu Á (ASBC). Trong bài viết tổng kết ngày thi đấu của mình, trang chủ ASBC xác nhận Ngọc Trân là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam có thể lọt đến trận chung kết của giải boxing U22 châu Á.

"Nguyễn Thị Ngọc Trân, võ sĩ từng giành HCĐ giải trẻ thế giới 2021, đã vượt qua đối thủ Moldir Toikova của Kazakhstan ở hiệp 3 để trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vào chung kết giải U22 châu Á", ASBC cho hay.

Tại trận chung kết tới đây, Ngọc Trân sẽ chạm trán với đối thủ Bobokulova Sabina đến từ Uzbekistan.

Tại boxing U22 châu Á, Việt Nam còn có ba đại diện khác là nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hồi (52kg), Nguyễn Huyền Trân (60kg) và Trương Minh Thúy Quỳnh (70kg). Dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng ba thành viên này đã dừng bước với tấm HCĐ.

Minh Anh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật