Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo làm rõ việc HLV Điền kinh bị loại khỏi Ban huấn luyện

17/3/2019 22:32 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/3, nguồn tin riêng của Báo Công lý được biết, UBND TP. Cần Thơ đã có công văn chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan làm rõ việc HLV Điền kinh Nguyễn Thị Thu Cúc bị loại khỏi Ban huấn luyện.

Trước đó, ngày 25/2, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ, ban hành Kế hoạch Củng cố, kiện toàn và phát triển các môn thể thao thành tích cao giai đoạn 2019 -2022 và định hướng đến năm 2030.

UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo làm rõ việc HLV Điền kinh bị loại khỏi Ban huấn luyện

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ

UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo làm rõ việc HLV Điền kinh bị loại khỏi Ban huấn luyện

HLV Thu Cúc thứ nhất từ bên trái qua, dẫn đoàn tham dự thi thi đấu  giành HCB  trẻ Châu Á  tại Thái Lan năm 2017

Trong kế hoạch nêu rõ, ở bộ môn Điền kinh, HLV Nguyễn Thị Thu Cúc sẽ thôi làm công việc huấn luyện VĐV và chờ phân công việc khác, với lý do HLV Thu Cúc không hoàn thành nhiệm vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Đến ngày 28/2, HLV Thu Cúc đã gửi đơn cầu cứu đến lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ. Bà Cúc cho rằng việc bị mình loại khỏi Ban huấn luyện theo kế hoạch trên là không thuyết phục. Bởi trong kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc vừa qua, rất nhiều môn thể thao không hoàn thành chỉ tiêu nhưng các Trưởng bộ môn, HLV vẫn không bị xử lý, cho thôi việc. Ngoài ra, nếu chỉ căn cứ vào thành tích của một kỳ Đại hội thể thao như vậy là thiếu khách quan, trong khi hơn 4 năm qua, các VĐV do HLV Thu Cúc đào tạo đều đạt thành tích cao ở các giải điền kinh trong nước và quốc tế.

Sau khi tiếp nhận đơn cầu cứu của HLV Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có Công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Văn hóa, Thề thao và Du lịch kiểm tra, xem xét giải quyết đơn theo quy định. Kết quả giải quyết phải báo cáo về UBND TP. Cần Thơ trước ngày 12/4.

HLV Nguyễn Thị Thu Cúc là một trong những nữ VĐV duy nhất trong lịch sử Điền kinh Cần Thơ 4 lần tham dự và đoạt huy chương ở các kỳ SEA Games.

 Từ năm 2003-2005 có 2 lần đoạt HCV ở nội dung 7 môn phối hợp. Thu Cúc cũng là VĐV duy nhất của Cần Thơ từ năm 2001 đến năm 2012 bất bại ở nội dung 7 môn phối hợp trên đấu trường vô địch quốc gia.

Đến năm 2015, Thu Cúc chuyển sang công tác huấn luyện, phụ trách đội trẻ và hỗ trợ huấn luyện đội năng khiếu Điền kinh Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: nội dung nhảy cao và nhảy xa có VĐV Võ Văn Linh, 5 lần đoạt HCV giải lứa tuổi, VĐV Nguyễn Quốc Quyền đoạt HCV giải các lứa tuổi năm 2018, Quốc Quyền cũng là VĐV nhảy cao nam duy nhất được tham dự Giải vô địch Điền kinh trẻ Đông Nam Á năm 2019, VĐV Lê Tuấn Khang đoạt HCV nhảy cao giải lứa tuổi, nhảy sào có VĐV Trần Đồng Hòa đoạt HCĐ giải trẻ quốc gia và giải trẻ Đông Nam Á, ném đĩa có VĐV Nguyễn Hữu Nghĩa đoạt HCV giải cúp Thống Nhất.

Ngoài ra, năm 2018 VĐV Lan Anh đoạt HCB giải điền kinh vô địch quốc gia và có nhiều VĐV khác của đội năng khiếu và trẻ đoạt HCĐ và HCB…

 

Thành Nhớ
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật