Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Bộ Ngoại giao thông tin về bệnh nhân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
20/2/2020 18:17 UTC+7
(Công lý) - Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt đã trả lời một số câu hỏi nóng liên quan tình hình sức khỏe công dân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao thông tin về bệnh nhân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc

Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt

Ngày 20/02/2019, tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình sức khỏe công dân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc, Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt thông tin:

Đối với trường hợp công dân Việt Nam đang được điều trị tại bệnh viện số 05 của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc (đã thông báo tại Họp báo Thường kỳ ngày 06/02/2020), các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cho biết tình hình sức khỏe của công dân đang chuyển biến tốt và tiếp tục được điều trị tích cực.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về đánh giá của Việt Nam về các biện pháp và hiệu quả đạt được của Trung Quốc trong việc phòng chống dịch Covid-19, Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: 

Việt Nam hết sức quan tâm, bày tỏ cảm thông và chia sẻ trước những thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 gây ra cho Trung Quốc; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

Việt Nam sẵn sàng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc và các nước trong ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị. 

"Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Trung Quốc, cùng sự chung tay, phối hợp, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhân dân Trung Quốc sẽ sớm vượt qua khó khăn này, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước sẽ sớm được kiểm soát", Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ.

Đối với đề nghị của phóng viên cho biết các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Phó Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các quốc gia đang có dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo báo cáo của các cơ quan đại diện, ngoài một trường hợp tại Trung Quốc, hiện chưa có thêm công dân Việt Nam nào bị lây nhiễm.

 

Trọng Bằng
Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao thông tin về bệnh nhân Việt Nam nhiễm bệnh tại Trung Quốc tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật