Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Làm rõ phản ánh tráo máy hỗ trợ nông nghiệp

20/1/2017 10:17 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ vấn đề báo nêu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/2/2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh hơn 300 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được cho là bị tráo máy hỗ trợ nông nghiệp theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh việc hơn 300 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được cho là bị tráo máy hỗ trợ nông nghiệp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ vấn đề báo nêu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/2/2017.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, hơn 300 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được cho là bị tráo máy hỗ trợ nông nghiệp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, theo quyết định 755 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, 306 hộ dân ở xã La Dạ được hỗ trợ mỗi hộ một máy nông nghiệp trị giá 5 triệu đồng. Hầu hết bà con chọn máy cắt cỏ hoặc máy bơm nước hiệu Honda của Nhật. Thế nhưng cho đến nay, tất cả các hộ dân đều khẳng định hàng của họ đã bị đánh tráo bằng hàng nhái.

Theo phản ánh, các máy này khi đưa đến tay người dân đều không thể hoạt động được. Khi đưa đến thợ sửa chữa, người dân nơi đây mới biết những chiếc máy này đều không phải hàng chính hãng.

Cụ thể, các máy này đều có nhãn hiệu là hàng Nhật, nhưng khi tháo cái nhãn hiệu ra, bên trong còn một cái nhãn hiệu khác, có thương hiệu rất lạ và không xác định được nguồn gốc.

 

Trọng Bằng
Bạn đang đọc bài viết Làm rõ phản ánh tráo máy hỗ trợ nông nghiệp tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật