Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

04/11/2019 17:13 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4-11, tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (4/11/1909 – 4/11/2019).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Xuân Thắng, Bí T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư và các đại diện lãnh đạo các tỉnh các tỉnh: Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang và đoàn đại biểu Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Mở đầu buổi lễ, bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn đã đọc diễn văn kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đồng chí Hoàng Văn Thụ là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Chỉ với 35 năm tuổi đời và 16 năm hoạt động cách mạng bền bỉ nhưng cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ đã là trang sử vẻ vang, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản.

Đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí có công lao to lớn trong quá trình xây dựng, phát triển phong trào cách mạng Việt Nam, nhất là đối với Đảng bộ các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng và Thái Nguyên. Trực tiếp gây dựng phong trào cách mạng, thành lập các tổ chức quần chúng trung kiên ở Lạng Sơn, khôi phục hoạt động của các tổ chức đảng ở khu vực biên giới. Củng cố nhiều cơ sở đảng ở Hà Nội và các tỉnh: Hà Đông, Vĩnh Yên, Quảng Ninh và Hải Dương…

Sự phát triển vững chắc của các cơ sở đảng mà đồng chí Hoàng Văn Thụ trực tiếp chỉ đạo ở các tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc phục hồi, mở rộng, phát triển phong trào cách mạng trên một địa bàn rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của T.Ư Đảng và Xứ ủy Bắc Kỳ. Nhận thức rõ tầm quan trọng về công tác tuyên truyền của Đảng, đồng chí đã có công lớn trong việc đề xuất sáng lập báo " Giải phóng" tham gia chỉ đạo hoạt động tuyên truyền của báo " Cờ giải phóng" và tạp chí cộng sản. Những bài viết, bài dịch từ tiếng nước ngoài của đồng chí về chủ nghĩa Mác- Lênin, về phong trào cộng sản, công nhân quốc tế đã góp phần phổ biến, giác ngộ tinh thần cách mạng vô sản cho đông đảo càn bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã chúc mừng và biểu dương những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh Lạng Sơn trong những năm qua.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ  trọng tâm, đó là: Các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí trọng yếu của tỉnh nhà, trên cơ sở đó xác định trách nhiệm của Lạng Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục phát huy truyền thông quê hương cách mạng, bề dày lịch sử, văn hóa của vùng đất Xứ Lạng, những tiềm năng lợi thế của tỉnh nhà, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đặc biệt, tỉnh Lạng Sơn cần tập trung phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, chú trọng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, gắn với xây dựng nông thôn mới; quan tâm phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, du lịch, dịch vụ, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc, xây dựng đời sống mới, xóa bỏ tập tục lạc hậu, chăm lo sức khỏe nhân dân, nâng cao đời sống của nhân dân  nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, xa, biên giới...

“Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, là dịp để mỗi chúng ta hiểu sâu sắc hơn những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với cách mạng Việt Nam nói chung và quê hương Lạng Sơn nói riêng; khơi dậy niềm tự hào, củng cố miền tin của nhân dân với Đảng. Đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị theo tấm gương của đồng chí Hoàng Văn Thụ và bao chiến sĩ cộng sản khác đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, hạnh phúc của nhân dân”, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Đặng Xuân

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật