Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế

01/10/2018 19:21 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (1/10), tại TP.HCM, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Đến dự có lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam; đại diện Đại sứ quán, tùy viên quân sự các nước Hoa Kỳ, Australia; các ban bộ ngành trung ương có liên quan và thân nhân 63 cán bộ, bác sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế

Việc Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là bước đột phá nhằm thực hiện đường lối đối ngoại của đất nước. Ảnh: TTX

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đã giao nhiệm vụ cho BVDC 2.1 khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và nhất là cán bộ, y, bác sĩ BVDC 2.1 trong thực hiện công tác chuẩn bị; động viên tập thể cán bộ, bác sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật quân đội, kỷ luật hành quân; bảo đảm an ninh, an toàn; không ngừng nỗ lực rèn luyện, học hỏi, khắc phục khó khăn, thử thách của địa bàn mới, tình hình và yêu cầu mới…để đóng góp tích cực, hiệu quả cho nhiệm vụ quốc tế của Việt Nam tại Nam Sudan.

63 cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 thuộc Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đến Nam Sudan sẽ đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam triển khai lực lượng cấp đơn vị độc lập trực tiếp tham gia gìn giữ hòa bình, mang đến bạn bè quốc tế những hình ảnh chân thực về người chiến sĩ "Bộ đội Cụ Hồ" yêu chuộng hòa bình và có đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ hòa bình quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế

Lực lượng Quân y mũ nồi xanh Việt Nam lên đường đến Nam Sudan. Ảnh: TTX

Trước đó, ngày 25/11/2014, Bộ Quốc phòng Việt Nam ra Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 với biên chế là 70 người. Để đến ngày lên đường làm nhiệm vụ quốc tế, các cán bộ chiến sĩ đã trải qua hơn 4 năm huấn luyện và sẵn sàng chung tay với bạn bè năm châu góp phần đem đến hòa bình cho những khu vực vừa trải qua xung đột và chiến tranh.

Theo báo cáo Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam, lực lượng BVDCC 2.1 là những quân nhân ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn theo quy chuẩn của Liên Hợp Quốc như: Khám và điều trị tối đa 40 bệnh nhân ngoại trú 1 ngày; khả năng hồi sức cấp cứu, vận chuyển đường không và đường bộ các bệnh nặng chuyển tới tuyến y tế cao hơn; có khả năng thực hiện 3-4 ca phẫu thuật một ngày có gây mê; khả năng nhận điều trị nội trú 20 bệnh nhân trong 7 ngày...

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật