Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Phiên họp 46 UBTVQH: Có thể xem xét, đề xuất bổ sung trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân

08/7/2020 15:27 UTC+7
(Công lý) - Tại phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét về đề xuất bổ sung trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân, nếu cơ quan trình gửi tài liệu để các Ủy ban của Quốc hội kịp thẩm tra và bảo đảm đủ điều kiện.

Phiên họp 46 UBTVQH: Có thể xem xét, đề xuất bổ sung trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân

Phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã quyết định dự kiến chương trình phiên họp thứ 46 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, Phiên họp thứ 46 sẽ diễn ra trong 2 ngày 13-14/7/2020.

Theo dự kiến chương trình, ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành các phiên họp để xem xét và cho ý kiến về một số nội dung như:

Cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi);

Cho ý kiến về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn từ Bộ Thông tin và Truyền thông sang Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc bổ sung dự toán chi hành chính sự nghiệp năm 2020 (nguồn nước ngoài) cho Kiểm toán nhà nước; 

Cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thỏa thuận quốc tế;

Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội; Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cũng tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét về tổng kết kỳ họp thứ 9 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét các nội dung sau nếu cơ quan trình gửi tài liệu để các Ủy ban của Quốc hội kịp thẩm tra và bảo đảm đủ điều kiện. Đó là cho ý kiến về Chiến lược phát triển Kiểm toán nhà nước đến năm 2030; Xem xét, đề xuất bổ sung trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân.

Tại Phiên họp thứ 46, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội còn xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngọc Mai
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật