Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Phó Thủ tướng về nguồn và trao quà cho người nghèo và các gia đình chính sách

31/8/2019 19:43 UTC+7
Ngày 31/8, đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Bình Phước.

Phát biểu trong buổi lễ trao quà, học bổng cho học sinh, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết đây là một chương trình ý nghĩa, diễn ra trong dịp cả nước đang hướng đến kỷ niệm Quốc khánh 2/9, ngày Lễ lớn của dân tộc.

Đặc biệt, việc tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Lộc Ninh còn càng thêm ý nghĩa bởi đây là cái nôi của cách mạng, thủ phủ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, là đoạn cuối của tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, nơi tiếp nhận, dự trữ sức người sức của từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Đây cũng là huyện được giải phóng đầu tiên ở miền Nam (7/4/1972) và năm 1975, đây là nơi thành lập Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh, tiến hành giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng về nguồn và trao quà cho người nghèo và các gia đình chính sách

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình khám bệnh, tặng quà, trao học bổng cho hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh VGP/Mạnh Hùng

Và vì thế, việc tổ chức chương trình về nguồn, trao quà, học bổng cho học sinh, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên mảnh đất Lộc Ninh là để nhằm tri ân những những người đã nằm xuống cho hòa bình hôm nay; tri ân những người dân đã gắn bó, đóng góp, hy sinh cho các mạng.

Theo Phó Thủ tướng, Bình Phước là tỉnh có lợi thế về đất đai rộng lớn, có thế mạnh phát triển cây công nghiệp, là vùng nguyên liệu lớn, tuy nhiên, sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, mặc dù có sự phát triển nhưng đến nay Bình Phước vẫn là tỉnh khó khăn, quy mô kinh tế còn nhỏ so với các tỉnh trong vùng nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng về nguồn và trao quà cho người nghèo và các gia đình chính sách

Phó Thủ tướng trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh VGP/Mạnh Hùng

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ vui mừng khi biết cùng với việc đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020 và các năm tiếp theo, tỉnh đã trú trọng, ưu tiên công tác giáo dục và chăm lo đời sống gia đình có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, giải pháp, trong đó nổi bật là Chương trình xóa 1.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao các tổ chức, đơn vị tham gia chương trình về nguồn đóng góp, hỗ trợ các em học sinh, người dân nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tỉnh Bình Phước, nhất là các địa bàn biên giới còn khó khăn phát triển giàu đẹp, văn minh trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng về nguồn và trao quà cho người nghèo và các gia đình chính sách

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng 500 suất học bổng, trị giá 500 triệu đồng. Ảnh VGP/Mạnh Hùng

Tại chương trình, các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và Hợp tác xã Thương mại SàiGòn (Saigon Co.op) đã tặng quà 500 người dân. Trong đó có 100 người dân Campuchia sinh sống khu vực giáp biên giới với Việt Nam; 400 đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia (200 người huyện Lộc Ninh, 100 người huyện Bù Đốp và 100 người ở huyện Bù Gia Mập).

Bên cạnh  đó, Ủy ban dân tộc tặng 100 triệu đồng cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng một số doanh nghiệp đã trao tặng 100 xe đạp và 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập; trao tặng tỉnh 1 tỷ đồng để trồng rừng quốc gia Bù Gia Mập.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã tới dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đền thờ Bác Hồ và các tướng lĩnh quân đội tại khu di tích Tà Thiết ở xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh./.

Theo Chính phủ
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật