Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí phía Nam

Sự kiện: Ngày báo chí cách mạng Việt Nam
11/6/2019 06:37 UTC+7
(Công lý) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), tối 10/6, tại Trung tâm báo chí TP HCM, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ có buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí khu vực Phía Nam.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM cùng đại diện các ban ngành và lãnh đạo các cơ quan báo chí khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu và phân tích những khó khăn, thuận lợi của các cơ quan báo chí trong thời đại bùng nổ thông tin, đặc biệt là “tiếng ồn” của mạng xã hội hiện nay. Theo đó, vai trò của báo chí hiện nay vô cùng quan trọng, ngoài vai trò phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội một cách nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác và đa chiều thì báo chí còn có nhiệm vụ định hướng thông tin theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là “chiếc cầu nối” giữa Nhà nước và nhân dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí phía Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi lãnh đạo báo  chí phía Nam

Với tư cách là người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong rằng, những người cầm bút cần giữ “trái tim nóng và cái đầu lạnh” để cho “bút sáng, lòng trong” phản ánh đến bạn đọc những vấn đề xã hội quan tâm một cách chính xác và mang tính xây dựng cao. Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong Chính phủ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của báo chí hiện nay.

Thay mặt những người làm báo khu vực phía Nam, ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã cảm ơn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Bộ Thông tin Truyền Thông, UBND TP HCM đã tổ chức buổi gặp mặt cho những người làm báo khu vực phía Nam có dịp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi. Ông Nguyễn Tấn Phong mong muốn Chính phủ và các cơ quan ban ngành tạo điều kiện hơn nữa để báo chí ngày càng phát triển theo đúng tôn chỉ, mục đích.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tặng hoa cho Hội Nhà báo TP HCM, tặng quà cho Trung tâm báo chí TP HCM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí phía Nam

Phó Thủ tướng tặng tranh cho Trung tâm báo chí TP HCM

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí phía Nam

Phó Thủ tướng tặng hoa cho Hội nhà báo TP

Nguyễn Văn
Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí phía Nam tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật