Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

5 người ở Hà Tĩnh bị chó điên lao ra cắn khi đang đi đường

13/4/2019 07:29 UTC+7
(Công lý) - Một ngày sau khi đuổi cắn bị thương 5 người đi đường, con chó của gia đình ông Phan Hữu Long ở Hà Tĩnh đã lăn ra chết.

Chiều 12/4, ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, cho biết, tối 10/4 chó của gia đình ông Phan Hữu Long (trú khối 4) từ trong sân lao ra cắn 4 người dân đang đi đường, trong đó có 1 người là em gái của chính chủ nhà.

Sau đó con chó này tiếp tục tấn công, lao vào cắn bé gái N.T.A.T. (5 tuổi) đang chơi gần đó. Sự việc làm bé gái gái N.T.A.T. hoảng loạn, bỏ chạy và ngã xuống đường, phải đi cấp cứu.

5 người ở Hà Tĩnh bị chó điên lao ra cắn khi đang đi đường

 Bé gái N.T.A.T. bị thương nặng nhất

Phát hiện sự việc, chủ nhà và những hộ dân quanh đã ra xua đuổi, bắt chó đem nhốt lại. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau (11/4) thì con chó lăn ra chết. Được biết, con chó này trước đây đã tiêm phòng nhưng do mấy ngày nắng quá nên phát điên.

Các nạn nhân sau đó được tiêm phòng dại. Riêng bé gái N.T.A.T. bị thương nặng nhất, với nhiều vết thương sâu ở miệng, phải khâu 13 mũi. Ngoài ra, tay và chân của bé T. cũng bị chó cắn sâu, trầy xước.

Hiện hiện chính quyền địa phương đã giao trách nhiệm cho chủ nhà và phối hợp với ban thú y, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của 5 nạn nhân nói trên.

Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn cho biết thêm, địa phương đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân tiến hành nuôi nhốt, không để chó thả rông.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết 5 người ở Hà Tĩnh bị chó điên lao ra cắn khi đang đi đường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật