Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Bộ Ngoại giao thông tin về nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
07/3/2020 21:26 UTC+7
(Công lý) - Tối 7/3, Vụ Thông tin - Báo chí Bộ Ngoại giao phát đi thông tin người phát ngôn cung cấp về nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao thông tin về nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo thường kỳ hôm 5/3

Cụ thể, liên quan đến nữ bệnh nhân dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới được phát hiện ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Hà Nội ngày 6/3 sau khi đi du lịch ở một số nước châu Âu, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Đại sứ quán Pháp, Italia và Anh tại Hà Nội; chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, London va Rome trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan của nước sở tại về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân khi ở Anh dồng thời thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, nỗ lực tối đa ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định: Việt Nam sẽ tiếp tục và thường xuyên chia sẻ thông tin và phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế và các đối tác liên quan trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19”.

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin, ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam là nữ bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi ở quận Ba Đình (Hà Nội) đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý, Pháp du lịch và trở về Hà Nội ngày 2/3 vừa qua trên chuyến bay VN0054.

Hà Nội đã nâng bậc cách ly, xác định 2 nơi được coi là ổ dịch và đã tìm ra hơn 200 người các diện tiếp xúc với nữ bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Bác ruột và lái xe của bệnh nhân này đã được xác định nhiễm Covid-19 và là ca nhiễm thứ 19, 20 tại Việt Nam.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao thông tin về nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật