Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Cà Mau: Chủ đầu tư bị tố “ém” hồ sơ mời thầu?

05/9/2015 18:27 UTC+7
(Công lý) - Nhiều doanh nghiệp ở Cà Mau bức xúc khi bị chủ đầu tư “làm khó”, viện đủ lý do để không bán hồ sơ mời thầu.

Ngày 5/9, nguồn tin của phóng viên cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản khẩn gửi Sở KHĐT tỉnh này chỉ đạo thanh tra gói thầu số 4 (gói thầu mua sắm thiết bị) thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình trường THCS Trí Phải Tây, huyện Thới Bình do Ban quản lý các dự án xây dựng công trình huyện Thới Bình làm chủ đầu tư.

Trước đó, Cty TNHH TM - DV Minh Đức, có trụ sở ở phường 6, TP. Cà Mau có đơn kiến nghị gửi đến UBND tỉnh Cà Mau về việc bị làm khó khi mua hồ sơ mời thầu.

Trong đơn, Cty này trình bày: Căn cứ Báo Đấu Thầu số 160 ngày 25.8.2015, về việc Ban quản lý các dự án xây dựng công trình huyện Thới Bình mời thầu công khai gói thầu số 4. Tuy nhiên, khi đại diện Cty đến mua hồ sơ chào hàng cạnh tranh gói thầu này thì chủ đầu tư viện đủ lý do để không bán.

“Lúc thì họ nói hết hồ sơ, hẹn ngày sau, nhưng hôm sau vào thì họ nói cán bộ bán hồ sơ đi học và tiếp tục hẹn. Đến lần thứ 3 Cty vào mua hồ sơ thì cán bộ nói Giám đốc đi công tác nên không ai giải quyết bán hồ sơ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Quốc Minh, Ban quản lý các dự án xây dựng công trình huyện Thới Bình nói đã bán hồ sơ cho công ty Minh Đức vào ngày 3/9.

Trong khi đó, nhà thầu này bức xúc nói rằng, lý do đơn vị này bán hồ sơ cho mình là vì ngày 1/9, họ đã gửi đơn khiếu nại đến tỉnh.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Chủ đầu tư bị tố “ém” hồ sơ mời thầu? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • duy duc
  theo chúng tôi được biết, gói thầu chưa mở nhưng được công tuy Trang Hà Cà mau đã cung cấp rồi. chúng tôi là những doanh nghiệp bức xúc yêu cầu nhà báo vào trường thcs Trí phải tây xác minh làm rõ xem có vi phạm luật đấu thầu không? chúng tối sẳn sàng cung cấp thông tin cho báo chí
  Thích0 Trả lời
 • Nhat duy
  chơi bài này đã lâu nay rồi nhưng ko ai yêu cầu do đó mà lần nào cũng gằn xếp được, hình thức tham nhũng kiểu này tinh duy quá. các cơ quan có thẩm quyền cần nên có biện pháp xử lý triệt để hơn đặt biệt là có sự tiếp tay của chuyên viên của ubnd huyện nên trót lọt rất suông sẽ
  Thích0 Trả lời
 • TRẦN BẢO
  Tay này thấy bị sờ gáy hoài sao vẫn được tại vị hoài vậy, chắc có lợi ích nhóm đây? Thật không hiểu nổi!
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật