Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Chợ Rồng Ninh Bình: "Bà hỏa" hỏi thăm, tiểu thương lĩnh đủ

18/5/2012 08:46 UTC+7
Chợ Rồng Ninh Bình tọa lạc trên diện tích hơn 15.000 m2, nằm giáp các trục đường Dương Vân Nga, Vân Giang và Lê Đại Hành (qua sông Vân) thuộc phường Vân Giang, Tp. Ninh Bình.

Chợ Rồng Ninh Bình: "Bà hỏa" hỏi thăm, tiểu thương lĩnh đủ

 

Đây là chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Ninh Bình gồm khu A là tòa nhà 3 tầng - nơi chủ yếu bán hàng gia dụng gồm thiết bị điện nước, điện máy, vải, chăn gối, đồ dùng gia đình..., khu B chạy dọc theo bờ sông Vân là nơi bán hàng thực phẩm, hàng ngày thu hút rất đông người dân và khách du lịch đến tham quan, mua sắm.  

 

Tuy nhiên, bà con tiểu thương nơi đây lại đang lo lắng và không thể yên tâm buôn bán trong khuôn viên của chợ, bởi những lối đi dành riêng cho việc thoát hiểm và tất cả các mang cổng (hai bên mỗi cổng ra vào chợ) đã bị một số hộ dân tận dụng mở hàng kinh doanh. Một nửa khu vực dành cho công trình vệ sinh dần bị hoán cải, chuyển đổi mục đích sử dụng. Mới đây tại cổng số 6, chỗ đặt vòi cứu hỏa cũng đã bị đóng khung sập cố định để biến thành kho chứa hàng.  

 

Hiện tại, hầu hết hàng hóa của các hộ kinh doanh để ở kiốt trong chợ, trong khi đường đi ngày càng bị thu hẹp, lối thoát hiểm không có, các mang cổng lại bị tận dụng đến mức tối đa, nếu xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn trong mùa hè nóng bức thì việc sơ tán người dân và hàng hóa sẽ không thể tiến hành thuận lợi, nhanh chóng. Xe cứu hỏa cũng khó có thể tiếp cận hiện trường để chữa cháy.

 

Người dân mong muốn và đề nghị chính quyền sở tại, Ban Quản lý chợ Rồng cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, khắc phục, có biện pháp sớm tháo gỡ, dỡ bỏ các khung, sạp bán hàng cố định; khẩn trương di dời, giải phóng khối lượng hàng hóa đang chiếm dụng ở các cửa ra vào chợ nhằm trả lại sự thông thoáng cho đường đi, lối lại và nhất là đường thoát hiểm để tránh thiệt hại đến mức thấp nhất nếu sự cố cháy, nổ xảy ra, qua đó giúp bà con tiểu thương yên tâm kinh doanh, ổn định cuộc sống.  

 

 Minh Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Chợ Rồng Ninh Bình: "Bà hỏa" hỏi thăm, tiểu thương lĩnh đủ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : thoát hiểm /  cháy /  thoát nạn / 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật