Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Chủ tịch TP Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ Sở hành hung Tiến sĩ 76 tuổi

11/11/2016 15:46 UTC+7
(Công lý) - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sau khi Công an làm rõ, nếu Phó Giám đốc Trung tâm đánh Tiến sĩ 76 tuổi trọng thương có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, kể cả cách chức, cho thôi việc.

Sáng nay (11/11), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể của UBND Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu, tất cả lãnh đạo các Sở, ngành phải chấn chỉnh lại cán bộ công chức trong cơ quan, đơn vị mình.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ đánh gây thương tích đối với tiến sỹ Nguyễn Kh. (76 tuổi) như báo chí đưa vừa qua, Chủ tịch Hà Nội cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được với một cán bộ.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Theo Chủ tịch Chung, sau khi Công an làm rõ, nếu Phó Giám đốc Trung tâm đánh tiến sĩ trọng thương có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, kể cả cách chức, cho thôi việc.

"Hôm qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo và đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Ngoại vụ yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này. Nhưng trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với Công an quận Hai Bà Trưng và nếu kết luận có sai phạm theo quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, thậm chí kể cả cách chức và cho thôi việc", Chủ tịch Chung nói.

Ông Chung cũng nhấn mạnh, phải xử lý nghiêm túc, không thể để công chức mà nhất là người có chức vụ lại có hành vi thiếu văn hóa trong ứng xử như vậy.

"Tôi xin nói là ở nước ngoài khi thấy vụ việc như vậy, người ta chỉ xuống can, nhưng đây lại xuống đánh, điều đó không thể chấp nhận được. Tôi đề nghị trên tinh thần sau khi có kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng phải xử lý nghiêm minh, công bố công khai cho báo chí, dư luận", Chủ tịch Chung khẳng định.

Hoàng Việt
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TP Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ Sở hành hung Tiến sĩ 76 tuổi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật