Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Cô giáo tự làm 400 mũ chắn giọt bắn, gửi tặng các chiến sĩ chống dịch Covid-19

09/4/2020 10:18 UTC+7
(Công lý) - Nhằm góp sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cô giáo Phạm Thị Hồng Vân (giáo viên trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tự làm 400 mũ chắn giọt bắn và gửi tặng các đơn vị, lực lượng chức năng ở tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian nghỉ dạy học ở nhà để phòng chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, “chống dịch như chống giặc”, cô giáo Phạm Thị Hồng Vân (giáo viên Trường THCS Trần Mai Ninh, TP. Thanh Hóa) đã tự tay làm ra những chiếc mũ chắn giọt bắn để góp phần cùng xã hội chống dịch.

Cô giáo tự làm 400 mũ chắn giọt bắn, gửi tặng các chiến sĩ chống dịch Covid-19

Cô giáo Phạm Thị Hồng Vân tự làm ra những chiếc mũ chắn giọt bắn

Cô Vân chia sẻ, việc làm ra những tấm chắn giọt bắn không quá cầu kỳ và kinh phí cũng không nhiều, trong khi đó, vật dụng này lại rất hữu hiệu, nhằm ngăn chặn những giọt bắn khi giao tiếp, hạn chế sự lây lan cho những người đang làm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nghĩ là làm, cô đã mua các trang thiết bị như dập ghim, mica trắng, dây chun… mang về nhà và nghiên cứu cắt, dán, dập khuy rồi làm ra những chiếc mũ chắn bọt bắn.

Cô Vân cho hay: “Vì muốn sản phẩm mình làm ra phải sử dụng được và sử dụng hiệu quả, trong quá trình làm, tôi đã tham khảo một số mẫu có sẵn trên thị trường, nhưng thường bị mờ do hấp hơi khi nói, làm người đeo mũ khó nhìn trong khi làm việc, nên tôi đã dùng kéo khoét kẽ hở phía trên mũ để thoát khí không là mờ tấm chắn”.

Cô giáo tự làm 400 mũ chắn giọt bắn, gửi tặng các chiến sĩ chống dịch Covid-19

Cô Vân đã gửi tặng đến các cơ quan, đơn vị đang ở tuyến đầu chống dịch

Đến nay, cô Vân đã hoàn thành 400 chiếc mũ chắn giọt bắn và gửi tặng đến những cơ quan, đơn vị có nhiều nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc đông người, như: Ngân hàng, bệnh viện, quân đội, khu cách ly tập trung.

Tùng Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật