Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Công ty bị niêm phong, lãnh đạo nghi bỏ trốn, hàng nghìn công nhân hoang mang

12/8/2019 16:00 UTC+7
(Công lý) - Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam bức xúc và hoang mang khi Công ty nợ lương hơn một tháng. Hiện tại, Công ty đang bị phía ngân hàng niêm phong tài sản, còn Tổng Giám đốc thì đã rời bỏ công ty.

Sáng 12/8, hàng ngàn công nhân lao động và nhân viên Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (địa chỉ: 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng) hoang mang vì nhiều phân xưởng, nhà kho của Công ty bỗng dưng bị phía ngân hàng niêm phong, còn Ban Giám đốc thì đã rời khỏi Việt Nam từ hôm trước.

Đến khoảng 8h30, công nhân mới được phép vào trong các phân xưởng để lấy đồ đạc cá nhân, nhưng phải chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng bảo vệ và các nhân viên của ngân hàng.

Công ty bị niêm phong, lãnh đạo nghi bỏ trốn, hàng nghìn công nhân hoang mang

Công ty bị niêm phong, lãnh đạo nghi bỏ trốn, hàng nghìn công nhân hoang mang

Công nhân hoang mang khi phải ngừng việc, chậm lương hơn tháng

Nhiều công nhân cho biết, họ đang bị chậm lương 1 tháng 12 ngày. Trong khi đó, nhân viên ngân hàng cho biết, họ phải niêm phong tài sản vì đây là các tài sản phía công ty đang thế chấp tại ngân hàng.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo quận Kiến An, lãnh đạo phường Ngọc Sơn và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã có mặt trực tiếp chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Quý, Chủ tịch UBND quận Kiến An cho biết, UBND quận đã báo cáo thành phố về vụ việc trên và phối hợp với các ngành chức năng xử lý vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam cho biết, hiện các công nhân đã được ổn định tâm lý. Trước mắt, công ty sẽ cho công nhân tạm nghỉ việc một thời gian cho đến khi có kế hoạch cụ thể sẽ thông báo đến người lao động.

Công ty bị niêm phong, lãnh đạo nghi bỏ trốn, hàng nghìn công nhân hoang mang

Tài sản công ty bị niêm phong

Được biết, Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam là công ty có vốn đầu tư Đài Loan, do ông Huang Sheng Che làm Tổng Giám đốc. Công ty này hoạt động từ năm 2005 trong lĩnh vực sản xuất giày da.

Trước đó, vào năm 2016, hàng ngàn công nhân công ty này cũng đã tổ chức đình công tập thể, đáp mắm tôm, trứng thối để phản đối về chế đọ tiền lương, thưởng, phụ cấp của công ty này.

Vũ Ba
Bạn đang đọc bài viết Công ty bị niêm phong, lãnh đạo nghi bỏ trốn, hàng nghìn công nhân hoang mang tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật