Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Đăng thông tin sai sự thật trên Facebook, 1 cá nhân bị phạt 10 triệu đồng

27/3/2019 15:36 UTC+7
(Công lý) - Một tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về dịch lợn đã bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 27/3, ông Quách Công Ban - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook mang tên Trần Thị Hồng (có tên thật là Trần Thị Thu Hồng, SN 1990, trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật lên trang cá nhân về việc hơn 800 con lợn bị dịch bệnh được xử lý, chôn lấp nhưng sau đó bị một số đối tượng đào lên mổ thịt đem bán.

“Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương. Nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên lợn đang diễn ra tại một số tỉnh thành”, ông Ban thông tin.

Đăng thông tin sai sự thật trên Facebook, 1 cá nhân bị phạt 10 triệu đồng

Chủ tài khoản Facebook mang tên Trần Thu Hồng đăng thông tin sai sự thật về dịch lợn

Trước đó, vào chiều ngày 24/3, chủ tài khoản Facebook mang tên Trần Thị Hồng có đăng lên trang cá nhân của mình thông tin ở Đắk Mil bắt hơn 800 con lợn bị dịch. Sau đó, số lợn dịch được mang đi chôn nhưng bị bọn gian thương đào lên mổ thịt đem đi bán. Ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở địa phương. Sau khi đăng tải một thời gian, chủ tài khoản Facebook đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai sự thật đồng thời đăng tải thông tin đính chính.

Ngay khi nhận được thông tin, các ngành chức năng huyện Đắk Mil và tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung và khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Đăng thông tin sai sự thật trên Facebook, 1 cá nhân bị phạt 10 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật