Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Dập tắt đám cháy tại nhà của con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

12/4/2017 15:08 UTC+7
(Công lý) - Trưa 12/4, lực lượng Cảnh sát chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế và dập tắt vụ cháy nhà dân tại phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), không để hỏa hoạn lan rộng, gây ảnh hưởng các nhà xung quanh.

Vào khoảng 12 giờ cùng ngày, người dân trên phố Lê Duẩn phát hiện lửa và khói bốc lên tại ngôi nhà số 102 phố Lê Duẩn. Nơi xảy cháy được xác định từ căn phòng của một gia đình trong số nhà 102 gồm nhiều hộ dân. Người dân đã dùng bình chữa cháy xách tay và các phương tiện cá nhân để dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong ít phút, lửa bốc cao và có nguy cơ lan rộng ra các nhà dân xung quanh. 

Dập tắt đám cháy tại nhà của con trai cố nhạc sĩ Văn Cao

Lực lượng chữa cháy khống chế được ngọn lửa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) - đơn vị phụ trách địa bàn Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng đã điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng lực lượng cứu hỏa đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Phối hợp với Cảnh sát chữa cháy là lực lượng Công an và Cảnh sát giao thông tổ chức đảm bảo công tác an ninh trật tự, phân luồng giao thông hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Các chiến sĩ Công an phường Cửa Nam có mặt tại trụ sở cách nơi xảy cháy chừng 100 m cũng nhanh chóng có mặt, phối hợp dập lửa. Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường và thông tin ban đầu cho thấy, nơi xảy cháy được xác định là căn phòng của vợ chồng nhạc sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc bên trong căn phòng của vợ chồng nhạc sĩ Văn Thao. Vụ hỏa hoạn cũng ảnh hưởng đến cửa hàng phụ kiện điện thoại bên cạnh số nhà 102 Lê Duẩn.

Theo đại tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra, làm rõ.

Hạnh Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Dập tắt đám cháy tại nhà của con trai cố nhạc sĩ Văn Cao tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật