Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Để xảy ra nhiều sai phạm, Chủ tịch UBND xã bị cách chức

31/5/2019 17:12 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình công tác, ông Bùi Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã để xảy ra nhiều sai phạm nên Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với vị Chủ tịch này.

Chiều 31/5, lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn xác nhận đơn vị này vừa thống nhất và đưa ra quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhiệm kỳ 2016 – 2021 bằng hình thức: Cách hết chức vụ trong Đảng.

Để xảy ra nhiều sai phạm, Chủ tịch UBND xã bị cách chức

Quyết định thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đối với ông Bùi Văn Huân

Theo quyết định số 3573-QĐ/HU ngày 17/5/2019 của Huyện ủy Bình Sơn do bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn ký nêu rõ: Ông Bùi Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã vi phạm điểm a, điểm b khoản 2 Điều 29, Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Cụ thể, ông Huân với vai trò của mình đã thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của nhà nước trong phạm vi trực tiếp lãnh đạo, quản lý…và chỉ đạo thực hiện trái quy định của Đảng và Nhà nước,…gây thất thoát, lãng phí ngân sách, tài sản của Đảng, Nhà nước.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn nhận định vi phạm của ông Bùi Văn Huân là nghiêm trọng, đã làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xét tính chất, mức độ vi phạm của ông Bùi Văn Huân, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn quyết định thi hành kỷ luật ông Huân bằng hình thức: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với vị Chủ tịch UBND xã này.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Để xảy ra nhiều sai phạm, Chủ tịch UBND xã bị cách chức tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật