Báo Công lý
Thứ Năm, 06/8/2020

Đình chỉ công tác cán bộ trường Chính trị vì đăng thông tin xuyên tạc

09/5/2019 14:30 UTC+7
(Công lý) - Một trưởng khoa Lý luận trường Chính trị Hà Tĩnh đã bị tạm đình chỉ vì có hành vi xuyên tạc sự thật, dùng lời lẽ thiếu văn hóa đăng lên Facebook cá nhân.

Ngày 9/5, thông tin từ Trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà trường vừa ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với ông Lê Hữu Thuận vì liên quan đến hành vi đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Đình chỉ công tác cán bộ trường Chính trị vì đăng thông tin xuyên tạc

Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh nơi ông Thuận công tác.

Trước đó, vào lúc 20h54’ ngày 4/5/2019 trên trang Facebook của ông Thuận, có tên là "Út Hữu" đăng tải thông tin và có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ngay khi phát hiện thông tin, BCH Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú đã họp phiên bất thường và kết luận: Hành vi đăng tin lên Facebook cá nhân của ông Lê Hữu Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng và Nhà nước. Việc làm của ông Thuận đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội.

Hiện Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đang phối hợp tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Hữu Thuận, sau khi làm rõ vi phạm và căn cứ kết quả kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối sẽ đưa ra hình thức xử lý thích hợp.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ công tác cán bộ trường Chính trị vì đăng thông tin xuyên tạc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật