Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Đồng Nai: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước

10/8/2019 06:46 UTC+7
(Công lý) - Nước sông Đồng Nai dâng cao, khiến hàng trăm ngôi nhà, tài sản, cây cối và các tuyến đường giao thông tại một số xã trên địa bàn 2 huyện Định Quán và Tân Phú bị ngập sâu trong nước.

Trong mấy ngày gần đây, do mưa lớn kéo dài, kèm theo việc xả lũ của Thủy điện Đồng Nai 5 (khoảng 450m3/s) và Thủy điện Đăk Kar (khoảng 70-80m3/s), nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn đã làm nước sông Đồng Nai dâng cao, khiến hàng trăm ngôi nhà, tài sản, cây cối và các tuyến đường giao thông tại một số xã trên địa bàn 2 huyện Định Quán và Tân Phú bị ngập sâu trong nước.

Theo thống kê của UBND huyện Tân Phú, tính đến ngày 9/8, trên địa bàn huyện đã có khoảng gần 1,8 ngàn ha bị ngập lụt  Số hộ dự kiến di dời khoảng hơn 1,7 ngàn hộ (hiện đã di dời 655 hộ về nơi an toàn), số hộ còn lại đang tiếp tục di dời.

Đợt ngập lụt khiến hàng trăm căn nhà tại các xã: Núi Tượng, Tà Lài, Đắc Lua, Phú Thịnh, Nam Cát Tiên bị ngập sâu hơn 1 mét, làm chết gần 120 ngàn con gà, 1 con bò và 41 bè cá bị cuốn trôi. Đặc biệt, tại xã Phú Thịnh đã có một người dân bị mất tích, hiện đang được lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm.

Đồng Nai: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước

Nhiều ngôi nhà bị ngập sâu trong nước

Tại huyện Định Quán, 4 xã: Phú Tân, Phú Vinh, Thanh Sơn, Ngọc Định cũng bị thiệt hại nặng do nước lũ dâng cao, trong đó có 32 căn nhà bị ngập, 1 phà chở cám bị trôi làm mất 200 bao cám; 50 dèo, 2 bè của 12 hộ nuôi cá bè với gần 620 tấn cá các loại bị chết và thoát ra ngoài tự nhiên; 2 tấn tiêu bị ướt, 16 hecta bưởi, xoài bị ngập.

Trước tình hình nói trên, UBND 2 huyện: Định Quán và Tân Phú đã phối hợp với lực lượng công an, quân sự địa phương kịp thời, tổ chức ứng cứu, giúp bà con di dời tài sản đến nơi an toàn, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân để đảm bảo an toàn khi lũ dâng cao.

Đồng Nai: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước

Tài sản, cây cối và các tuyến đường giao thông bị ngập sâu

Ngoài các cano, thuyền bè có sẵn tại địa phương, Công an tỉnh cũng đã điều động 2 canô và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ xuống hai địa bàn để giúp dân di dời tài sản. Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục xảy ra và nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất vẫn thường trực.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, các địa phương đang huy động mọi lực lượng sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng chống bão lũ...

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật