Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Động Thiên Đường nhận thêm kỷ lục của châu Á

21/7/2019 15:29 UTC+7
(Công lý) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, động Thiên Đường đã vinh dự được Hội đồng Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Được mệnh danh là "hoàng cung trong lòng đất", động Thiên Đường dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Đến năm 2011 thì chính thức đón du khách vào tham quan.

Động Thiên Đường nhận thêm kỷ lục của châu Á

Vẻ đẹp ở động Thiên Đường

Chiều rộng của động dao động từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m; thuộc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Động nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách TP Đồng Hới 60 km về phía tây bắc.

Với vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ, động Thiên Đường từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: Động khô dài nhất Việt Nam có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam. Nơi có cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Lần này là kỷ lục thứ 3 - Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Động Thiên Đường nhận thêm kỷ lục của châu Á

Tổ chức kỷ lục châu Á trao bằng chứng nhận kỷ lục của động Thiên Đường. Ảnh: Quang Hà.

Sự kiện Hội đồng Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục mới một lần nữa khẳng định động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du kịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Động Thiên Đường nhận thêm kỷ lục của châu Á tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật