Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Dự kiến trao 500 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi

16/2/2020 21:28 UTC+7
(Công lý) - Chiều 16/2, theo thông tin trên báo chí, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ trao tặng 500 lít dung dịch sát khuẩn do thầy và trò nhà trường pha chế cho người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên).

Nhằm chung tay cùng cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt người dân trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, được xem là "điểm nóng" về dịch bệnh COVID-19 (nCoV) ở nước ta hiện nay,  20 người (gồm cán bộ giảng viên và sinh viên) thuộc Viện Kỹ thuật hóa học và Viện Công nghệ sinh học thực phẩm của nhà trường đã không quản ngại ngày đêm phối hợp pha chế dung dịch sát khuẩn nhằm phục vụ cho cán bộ, sinh viên, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Dung dịch sát khuẩn do thầy trò trường Đại học Bách khoa Hà Nội pha chế tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố chính thức. Hiện tại, nhà trường cũng đã sử dụng một phần nhỏ lượng dung dịch sát khuẩn kể trên đưa vào sử dụng và đạt được những kết quả hết sức tích cực.

Đồng thời, dung dịch sát khuẩn sau khi được pha chế cũng sẽ được nhà trường trao tận tay tới khoảng 40.000 cán bộ, sinh viên khi họ kết thúc kì nghỉ để trở lại giảng đường.

Dự kiến trao 500 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi

Dung dịch sát khuẩn do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nghiên cứu (ảnh GĐXH)

Liên quan tới sự việc này, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) diễn biến khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc các nội dung, các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong các nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) tại địa bàn, cơ quan, đơn vị mình phụ trách; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc, các khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc nhằm đạt hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống COVID-19.

Tỉnh quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống như: Phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế hội họp, tổ chức tập trung đông người, kiểm soát các trường hợp đến giao dịch, làm việc để xác định biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đường dây nóng tại Công văn số 95/SYT-NVY ngày 30/01/2020 của Sở Y tế; phát ngôn cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đúng thẩm quyền, quy định của tỉnh, đảm bảo tính chính xác.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cư trú tại địa bàn có dịch, thủ trưởng các cơ quan có trách nhiệm xem xét, bố trí phương thức làm việc phù hợp, trường hợp cần thiết có thể bố trí tạm thời cho nghỉ việc trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo thực hiện cách ly vùng dịch tại xã Sơn Lôi theo Quyết định số 272/QĐ-BCĐ ngày 12/02/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 về việc thành lập chốt phong tỏa, cách ly vùng dịch, các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn xã Xuân Lôi, huyện Bình Xuyên; kiểm soát chặt chẽ việc giao tiếp, làm việc giữa các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của xã Sơn Lôi đối với người đến từ các địa phương khác hoặc từ vùng không có dịch bệnh để tránh nguy cơ lây lan...

 

Xuân Thắng - Thái Bình
Bạn đang đọc bài viết Dự kiến trao 500 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật