Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Giáo viên vừa mất việc trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

12/3/2018 13:33 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/3, Công an Tp. Pleiku (Gia Lai) cho biết đơn vị đã bàn giao hơn 88 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, huyện Ia Grai, Gia Lai), giáo viên trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) vừa bị cắt hợp đồng, trong lúc đi tập thể dục đến đoạn đường Võ Trung Thành, phường Ia Krinh, Tp. Pleiku thì thấy một túi da nhỏ màu đen, bên trong có 5 cọc tiền mệnh giá khác nhau, tổng số tiền hơn 88 triệu đồng. Đợi đến lúc trời sáng, anh đã đến Công an Tp. Pleiku, Gia Lai trình báo vụ việc.

Giáo viên vừa mất việc trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

Anh Trần Vũ Luân, người trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

Nửa giờ sau khi nhận được trình báo, Công an Tp. Pleiku đã liên hệ được với người bị mất là chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, Thái Bình) để bàn giao, trả lại số tiền bị mất là hơn 88 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Giáo viên vừa mất việc trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

Toàn bộ số tiền đã được trả lại người đánh rơi ngay trong sáng 12/3

Anh Luân tâm sự: “Mình đặt bản thân vào vị trí người bị mất số tiền lớn như vậy nên rất sốt ruột muốn trả lại, sợ người đánh rơi hoang mang. Quan điểm của mình là không dùng tiền mồ hôi, công sức của người khác”.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Giáo viên vừa mất việc trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Trần Thị Hải
    Đúng là một giáo viên mẫu mực thật đáng tiếc cho ngành giáo dục đã để mất một tấm gương đạo đức như vậy mong cho thầy sớm tìm được một công việc ổn định
    Thích2 Trả lời
Sự kiện nổi bật