Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

14/9/2017 10:47 UTC+7
(Công lý) - Để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do bão số 10 có thể đổ bộ gây ra, người dân Hà Tĩnh từ sáng sớm đã có mặt trên các cánh đồng để thu hoạch lúa và hoa màu.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10 

Người dân đang gia cố lồng bè, di dời cá vào nơi an toàn

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, hồi 4 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ vĩ Bắc, 113,0 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 đến 100 km/giờ), giật cấp 13.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

Nông dân xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại trước khi bão vào

Để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do bão, người dân Hà Tĩnh từ sáng sớm đã có mặt trên các cánh đồng để thu hoạch lúa và hoa màu.

Sáng nay (14/9), trên địa bàn ở một số huyện như Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh đã bắt đầu xuất hiện mưa vừa đến mưa to, người dân đội mưa thu hoạch mùa màng, đến gần trưa hầu hết lúa đã được gặt, hoa màu đã được thu hoạch, chở về nhà tránh bão.

Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10

Ông Nguyễn Văn Hải, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đang chở xe lúa về nhà

Theo ghi nhận của PV tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè cũng đã khẩn trương di dời lồng bè vào trong đê để tránh bão, bên cạnh đó người dân nơi đây cũng tiến hành nhiều biện pháp như gia cố những bờ ao còn yếu, chăng lưới đề phòng nước dâng cao, chặt hạ nhiều cây xanh để tránh bị đỗ gãy.

“Mặc dù lúa nhà tôi chưa chín hết nhưng vẫn phải thuê người gặt trong ngày hôm nay, vớt vát được chừng nào hay chừng ấy", ông Nguyễn Đình Nam, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cho biết.

Thành Văn
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Người dân chủ động phòng chống bão số 10 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật