Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ

03/4/2019 20:11 UTC+7
(Công lý) - Hai chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã làm một việc hết sức ý nghĩa khi tình nguyện hiến máu để cứu một thai phụ trong ca phẫu thuật.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua, 2 chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy đã hiến máu cứu giúp một thai phụ qua cơn nguy kịch.

Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ

Việc làm ý nghĩa của 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy đã được nhiều người khen ngợi (ảnh CATH)

Theo đó, vào ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng hôn mê, có thể nguy hiểm đến tính mạng và được chẩn đoán là “chửa ngoài tử cung vỡ”, bệnh nhân cần phẫu thuật và truyền máu gấp.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cần có lượng máu nhất định để truyền cho bệnh nhân, nhưng nhóm máu của bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB), trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện không còn.

Biết được thông tin trên, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy là trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã đến bệnh viện tình nguyện hiến máu giúp thai phụ được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Được biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe của thai phụ dần hồi phục và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

Đây là hành động hết sức ý nghĩa của 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy và được rất nhiều người dân khên ngợi.

Thành Phan
Bạn đang đọc bài viết Hai chiến sĩ công an hiến máu cứu thai phụ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật