Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

'Hotgirl chuyển giới' Trâm Anh sẽ bị giam phòng nam hay phòng nữ?

02/10/2014 16:33 UTC+7
Trong trường hợp “hotgirl chuyển giới Trâm Anh” bị các cơ quan tố tụng xác định là có tội thì việc áp dụng biện pháp tạm giam tạm giữ đối với người này phải được thực hiện rất thận trọng.

'Hotgirl chuyển giới' Trâm Anh sẽ bị giam phòng nam hay phòng nữ?

Nguyễn Văn Hiếu trong vòng sơ tuyển Vietnam’s Next Top Model 2012

Theo tướng Bình, hiện pháp luật chưa quy định rõ về việc tạm giam, tạm giữ đối với người chuyển giới và cơ quan tạm giam, tạm giữ phải linh động trong việc xử lý.

"Trong trường hợp là nam nhưng đã chuyển giới thành nữ nếu ở chung với phạm nhân nam thì không ổn, cho ở chung với các phạm nhân nữ thì họ không chịu, do vậy chúng tôi phải xem xét để bố trí buồng giam riêng”, ông Bình nói.

Tuy nhiên theo trung tướng Tạ Xuân Bình, trước khi thực hiện biện pháp này, cơ quan thi hành án phải nghiên cứu hồ sơ về phạm nhân, danh chỉ bản, trong việc phạm nhân đã chuyển đổi giới tính thì phải có sự xác nhận của cơ quan chức năng hoặc các bằng chứng khác.

Tướng Bình cho biết, Bộ Công an đã lường trước những việc này nên trong dự thảo Luật tạm giam tạm giữ đã đề xuất về các trường hợp phải tạm giam, tạm giữ riêng.

Liên quan đến sự việc này, trước đó công an quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội đang điều tra xử lý Nguyễn Văn Hiếu (tức Trâm Anh, ngụ phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, Hiếu bị cơ quan công an bắt quả tang mua bán thuốc lắc.

“Hotgirl chuyển giới" Trâm Anh đang gây “sốt” trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Trước đó, Nguyễn Văn Hiếu từng tham gia  2 cuộc thi Vietnam's Next Top Model và Vietnam Idol.

Được biết, việc chuyển giới của Nguyễn Văn Hiếu chỉ thể hiện rõ trên khuôn mặt giống nữ.

Đối với người bị tạm giữ, người tạm giam chưa xác định được giới tính gồm các đối tượng bị dị tật bẩm sinh; đối tượng đã chuyển đổi một phần hoặc hoàn toàn giới tính thì Thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị Cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với Cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ. Trong thời gian chờ thủ tục xác định lại giới tính thì bố trí giam giữ riêng số đối tượng trên. Khi có giấy chứng nhận của Cơ quan y tế có thẩm quyền xác định giới tính cụ thể thì bố trí giam giữ theo giới tính. Đối với những người bị tạm giữ, người bị tạm giam nếu qua tài liệu, thông tin thu thập được xác định là đối tượng đồng tính, có hành vi đồng tính luyến ái là vi phạm nội quy, quy chế thì tùy theo tính chất mức độ vi phạm để xử lý kỷ luật, đồng thời tách những đối tượng có hành vi đồng tính luyến ái để giam, giữ ở những buồng khác nhau. (Dự thảo Luật tạm giam, tạm giữ).

 

Theo Thanhnien.com.vn
Bạn đang đọc bài viết 'Hotgirl chuyển giới' Trâm Anh sẽ bị giam phòng nam hay phòng nữ? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật