Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch xã vòi tiền hỗ trợ mưa lũ của người dân

31/7/2018 19:41 UTC+7
(Công lý) - Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Quảng Yên do ông này đòi “bôi trơn” 3 triệu đồng, khi thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại mưa lũ năm 2017.

Chiều 31/7, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quảng Xương cho biết, đã có kết luận và thi hành kỷ luật đối với ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên vì có nhiều vi phạm trong khi chi trả tiền thiệt hại do mưa lũ gây ra cho nhân dân.

Theo đó, Quyết định số 56/QĐ - UBKTHY ngày 24/7 do ông Trịnh Thăng Sự ký nêu rõ: Với cương vị là Phó bí thư - chủ tịch UBND xã Quảng Yên, đồng chí Lê Quang Kỳ chưa tổ chức chi trả kịp thời tiền hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ gây ra năm 2017 cho 10 hộ dân nên xảy ra đơn thư tố giác tại cơ sở. Không trung thực trong việc lập hồ sơ quyết toán tài chính với huyện; trao đổi qua điện thoại với ông Lê Quang Sỹ, thôn Yên Khang và đề nghị chi 3 triệu đồng để lo lót thủ tục trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại mưa lũ năm 2017. Việc làm của đồng chí đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng.

Kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch xã vòi tiền hỗ trợ mưa lũ của người dân

Công sở UBND xã Quảng Yên

Từ những vi phạm trên, UBKT Huyện ủy Quảng Xương đã đưa ra hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Lê Quang Kỳ.

Trước đó, sau trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2017, người dân nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Yên bị ảnh hưởng nặng nề và được nhà nước hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình chi trả, Chủ tịch xã Quảng Yên đã "xin lại" 10% số tiền người dân được hỗ trợ nói để lo lót, đi lại.

Không những thế, ông Kỳ còn gọi điện cho ông Lê Quang Sỹ yêu cầu phải đưa 3 triệu đồng để "lót tay" và "bôi trơn" trong quá trình thực hiện chi trả tiền hỗ trợ lụt bão, khiến người nông dân này bức xúc ghi âm lại sự việc và làm đơn tố giác tới Huyện ủy Quảng Xương.

 

 

Tài Đức
Tag : thanh Hóa

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Nếu chỉ dừng ở hình thức kỷ luật nhệ hều này thì tôi hiểu đã có sự vi hiến: „mọi người đều bình đẳng trước pháp luật“ – khi 2 đứa trẻ có thể còn tuổi vị thành niên cướp lí do „đói“ và ít tuổi đáng lý đã bị phạt tù ít nhất 8 tháng 20 ngày (sau được Tòa cấp trên xóa) – còn ở đây tôi không thể hiểu khác cũng là hành vi ép buộc phải lại quả - và tôi thấy cũng chả khác gì hành vi „cướp“ trên do ép người khác phải làm theo ý chí mình (cưỡng thủ) nhưng ở đây do có lẽ „nấp“ sau quy định là cán bộ (thi hành công vụ) và số tiền chưa tới 10 triệu đồng nên không bị truy cứu hình sự thì tôi kiến nghị Việt nam cần có cải cách thay đổi 2 nội dung như các nước để làm trong sạch cán bộ: 1. không nên đưa mức tiền cụ thể như vậy; 2. Người vi phạm là công chức, viên chức nên xử lý như dân thường, chứ hành động lấy tiền của dân không thể coii là „thi hành công vụ“ được!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật