Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam – Sân chơi cho những người làm báo

20/9/2018 10:33 UTC+7
(Công lý) - Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam hứa hẹn sẽ là sân chơi cho những người làm báo với 95 tiết mục của các giọng ca đến từ 43 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, các hội nhà báo địa phương.

Với tiêu chí “Vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc, Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam với sự tham góp của những đối tượng tham gia là hội viên hoặc nhà báo, công nhân viên của các đơn vị báo chí, giảng viên, sinh viên Khoa báo chí, phát thanh, truyền hình của các trường có đào tạo chuyên ngành báo chí hứa hẹn sẽ là một chương trình ý nghĩa cho những người làm báo.

Tại buổi họp báo chiều 19/9, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực HNBVN cho biết, đây là sân chơi cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Đồng thời, sự kiện là đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp HNBVN.

Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam – Sân chơi cho những người làm báo

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Nam Nguyễn)

Thông tin từ cuộc họp báo cho hay, mỗi cấp Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, Liên Chi hội nhà báo được chọn tối đa 3 tiết mục (riêng Hội Nhà báo TP. Hà Nội và Hội Nhà báo TP.HCM chọn tối đa 5 tiết mục); mỗi Chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội chọn 1 tiết mục, trường hợp Chi hội có trên 50 hội viên có thể chọn tối đa 2 tiết mục.

Các tiết mục tham dự với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như: Những ca khúc mang âm hưởng dân ca, cách mạng, thính phòng, nhạc trữ tình, nhạc nhẹ, nhạc tài tử… các dòng nhạc này cùng tham gia chung, không tách riêng từng dòng nhạc. Đồng thời, các tiết mục tham dự được quy định gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng, độc tấu nhạc cụ.

Ban tổ chức cũng đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, được đầu tư công phu, các tiết mục sáng tác hưởng ứng việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

BTC sẽ tuyển chọn các tiết mục qua 3 vòng: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết xếp hạng. Sau Vòng sơ tuyển (các đơn vị tự ghi âm các tiết mục đăng ký tham dự Liên hoan thành đĩa (CD hoặc CVD), 46 tiết mục sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng Bán kết, được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Nam và miền Trung cho các thí sinh thuộc Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, phía Nam và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, có 7 giải phụ gồm: Thí sinh hát ca khúc truyền thống hay nhất; Thí sinh hát dân ca, tài tử, cổ nhạc hay nhất; Thí sinh trẻ tuổi nhất vào chung kết; giải Thí sinh được báo chí bình chọn; Đơn vị dự thi có nhiều tiết mục vào chung kết; Thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng và Thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Dự kiến, đêm bán kết khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại Đài PT-TH Hải Phòng; Đêm bán kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ diễn ra 5/10 tại Nhà hát Trưng Vương - TP.Đà Nẵng; Đêm bán kết khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào 20h ngày 13/10 tại Nhà hát Quân đội TP.HCM; Đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra ngày 27/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm bán kết khu vực phía Bắc, phía Nam và miền Trung - Tây Nguyên, đêm Chung kết xếp hạng sẽ được tường thuật trực tiếp trên các các Kênh Truyền hình Nhân Dân, Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, Đài Truyền hình TP.HCM...

Về cơ cấu giải thưởng, liên hoan sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng/giải, 3 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 7 giải phụ, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật