Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Một số công nhân Việt Nam tại Uzbekistan dương tính với Covid-19

06/8/2020 20:36 UTC+7
(Công lý) - Trong số 226 lao động Việt Nam làm việc tại Uzbekistan có đơn thư đề nghị được hỗ trợ để về nước, một số trường hợp theo như cơ quan chức năng sở tại cho biết được xác định là dương tính với Covid-19.

Một số công nhân Việt Nam tại Uzbekistan dương tính với Covid-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ chiều 6/8

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 6/8, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến đơn thư của 226 công nhân Việt Nam tại Cộng hòa Uzbekistan, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có 226 lao động Việt Nam đang làm việc tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa Công ty TNHH Tư vấn và Nghề nghiệp (CEC) và công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co., Ltd (JCC).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay các lao động này đang tạm ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ và một số trường hợp theo như cơ quan chức năng sở tại cho biết được xác định là dương tính với Covid-19.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đã liên hệ với người lao động để tìm hiểu thông tin, động viên, thăm hỏi; liên hệ các công ty liên quan và chính quyền địa phương yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người lao động Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước trong thời gian sớm nhất, dự kiến là trong tháng 8, phù hợp với nguyện vọng của công dân, với tình hình dịch bệnh ở trong nước cũng như là năng lực cách ly ở trong nước.

Cũng tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, cho đến nay đã tổ chức được hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Một số công nhân Việt Nam tại Uzbekistan dương tính với Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật