Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Người dân lao đao vì thiếu nước sạch giữa nắng nóng tại Đà Nẵng

19/5/2019 15:45 UTC+7
(Công lý) - Dẫu việc tạm ngừng cung cấp để sửa chữa hệ thống nước trên toàn thành phố Đà Nẵng đã kết thúc vào chiều ngày 18/5, nhưng đến trưa nay (ngày 19/5) nhiều người dân tại một số khu vực trên địa bàn thành phố vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 12 giờ trưa ngày 19/5, một số khu vực thuộc quận Sơn Trà, Hải Châu và Thanh Khê (Đà Nẵng) vẫn chưa có nước sạch. Thiếu nước kèm nắng nóng khiến sinh hoạt của người dân rất khó khăn.

Tại khu vực quận Sơn Trà, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đường An Cư 1, An Cư 2, An Cư 3 và Hà Đặc (phường An Hải Bắc) vẫn đang chờ nước từ thủy cục chảy về để sinh hoạt. Trước đó, đơn vị cấp nước thông báo nước sẽ trở lại vào đêm 18/5.

Người dân lao đao vì thiếu nước sạch giữa nắng nóng tại Đà Nẵng

Nước sạch có màu bất thường khiến người dân hoang mang

Bà T.T.T (ngụ đường An Cư 1) cho biết có ít nhất 40 hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước. Nước sạch không có để nấu ăn, tắm giặt khiến người dân rất mệt mỏi.

“Người dân đã thiếu nước gần 1 ngày rồi. Do đợi mãi mà không thấy nước chảy về nên gia đình đã điện thoại cho phía đơn vị cấp nước, nhưng không liên lạc được”, Bà T.T.T bức xúc.

Tiếp tục ghi nhận phản ánh, phóng viên nắm thông tin tại khu vực đường Trần Cao Vân (thuộc quận Thanh Khê), tuy nước đã có nhưng chưa “sạch”. Trước dòng nước đục ngầu, người dân không dám dùng vào việc nấu ăn vì lo sợ ô nhiễm.

Cụ thể, tại khu vực K406 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), người dân tá hỏa khi phát hiện nước có màu đục như nước sông, nên hạn chế chỉ dùng cho việc giặt giũ và tưới cây.

Người dân lao đao vì thiếu nước sạch giữa nắng nóng tại Đà Nẵng

Nhiều khu vực đã thiếu nước sinh hoạt hơn một ngày

Trước đó, từ 13 – 17 giờ chiều 18/5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã tiến hành tạm ngưng cung cấp nước trên toàn địa bàn để tiến hành sửa chữa hệ thống đường ống.

Theo dự kiến, nước sạch sẽ được cấp trở lại vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày, đến 24 giờ đêm 18/5, hệ thống nước sạch sẽ đi vào ổn định.

Tuy nhiên, trước tình trạng trên, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc DAWACO, khẳng định: khu vực Sơn Trà do ở cuối nguồn nên một số khu vực dân cư sẽ bị thiếu nước. Còn tại khu vực Thanh Khê, nước sạch chảy về nhà dân bị đục là do hệ thống đường ống bằng thép nhiều đoạn bị súc rửa nên gây nước đục.

“Người dân chỉ việc cho nước chảy vài phút sau là sẽ trong trở lại. Đối với khu vực Sơn Trà, phía đơn vị sẽ cho người xuống tháo bớt các đồng hồ làm giảm áp lực nước. Khi đó, nước sạch sẽ có trong vài giờ đến” – ông Hương trấn an.

Hải Định
Bạn đang đọc bài viết Người dân lao đao vì thiếu nước sạch giữa nắng nóng tại Đà Nẵng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật