Báo Công lý
Thứ Năm, 09/7/2020

Người đàn ông ở Lào Cai tử vong sau 10 ngày mắc kẹt trong hang

09/6/2019 16:36 UTC+7
(Công lý) - Sau gần 10 ngày nỗ lực triển khai nhiều phương án cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Giàng Seo Lử bị mắc kẹt trong hang đá và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Sáng 9/6, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 10h kém sáng ngày 9/6, lực lượng chức năng Lào Cai đã tìm thấy và đưa thi thể nạn nhân Giàng Seo Lử (SN 1963, trú xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai) bị mắc kẹt trong hang nước ở bản Sảng Mản Thần ra ngoài. Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã chết nhiều ngày trước đó.

Người đàn ông ở Lào Cai tử vong sau 10 ngày mắc kẹt trong hang

Thi thể ông Giàng Seo Lử được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài (Ảnh: Báo Giao Thông)

Được biết, trong suốt 9 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã 3 lần tiếp cận gần vị trí nạn nhân mắc kẹt nhưng mưa liên tục trên địa bàn khiến mực nước trong hang dâng cao làm công tác cứu hộ phải quay lại điểm xuất phát nhiều lần. Trong khi đó, hang Vàng nơi nạn nhân Lử mắc kẹt hẹp, dốc và sâu lại có đến hai nút thắt trong đó nút thắt thứ 2 chỉ rộng khoảng 40cm gây khó khăn cho công tác giải cứu.

Đến thời điểm hiện tại, thi thể ông Giàng Seo Lử đã được bàn giao lại cho gia đình lo hậu sự, người thân và hàng xóm nạn nhân vô cùng đau xót, khóc ngất bên ngoài hiện trường tìm kiếm.

Trước đó, ngày 31/5, ông Giàng Seo Lử (SN 1963, trú bản Sảng Mản Thần, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai, Lào Cai) cùng người em họ là Giàng Seo Dùng vào hang có nguồn nước ở trong thôn để lấy máy bơm thì bị mưa cuốn theo đất đá bịt kín miệng hang khiến ông bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, hơn 120 người đã tích cực tham gia tìm kiếm nạn nhân trong suốt 9 ngày liền, tuy nhiên, điều kỳ tích đã không xảy đến, ông Lử đã tử vong trước khi được tìm thấy.


 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông ở Lào Cai tử vong sau 10 ngày mắc kẹt trong hang tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật