Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Người mẹ gục ngã khi nghe tin con trai tử vong nơi xứ người

10/9/2019 13:41 UTC+7
(Công lý) - Nghe tin con trai bị tai nạn giao thông tử vong khi đi lao động ở Đài Loan, bà Hương hoàn toàn gục ngã. Giờ đây, gia đình bà chỉ mong kiếm đủ tiền để chi phí đưa thi thể con trai về lại quê nhà.

Người phụ nữ gầy gò dường như đã kiệt sức, ngất lên, ngất xuống gào gọi tên con trai Đậu Toàn Quốc (SN 1993, Liên Sơn, Kỳ Liên, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh ) bị tai nạn tử vong trên đường đi làm về tại xứ người Đài Loan. Cảnh tượng ấy khiến cho những người dân đến chia sẻ cũng không cầm được nước mắt.

Khoảng 21h ngày 7/9/2019, người thân điện thoại báo con trai bà bị tai nạn đã tử vong. Nghe xong, bà Hương như người mất hồn, ú ớ mãi không nói được thêm câu gì. Khi bình tĩnh hơn bà mới dám hỏi lại liệu có nhầm lẫn gì không, nhưng rồi chút hy vọng của bà bỗng tan biến khi người ta khẳng định nạn nhân chính là con trai bà.

“Suốt ngày hôm đó, dường như có điềm báo nên trong người bà Hương ruột gan cứ cồn cào. Hằng đêm, trước khi ngủ bà vẫn hay gọi điện hỏi thăm con nhưng hôm đó bỗng nhiên điện thoại bị hỏng. Đang khi bồn chồn như vậy thì có người gọi báo tin con trai bà bị tai nạn đã tử vong”, một người thân của bà chia sẻ.

Người mẹ gục ngã khi nghe tin con trai tử vong nơi xứ người

Bà Hương đau đớn vật vã từ khi nghe tin con trai bị tử nạn.

Thời điểm chúng tôi có mặt, bà Hương nằm lịm đi trên giường, đôi lúc hoảng loạn giật mình ú ớ kêu tên con trai vừa gặp nạn. Từ khi nghe tin con trai mất, bà không thiết ăn uống gì, cả ngày mê sảng.

Chị Trần Thị Huyền (SN1984, chị gái của Quốc) chia sẻ, Quốc là con út trong gia đình có ba anh em, gia cảnh nghèo, bố lại mất sớm. Người anh trai đã lập gia đình nhưng đang ở chung căn nhà ba gian với mẹ.

Cũng theo chị Huyền, hai năm trước, Quốc xin làm công nhân ở quê nhà nhưng đồng lương ít ỏi không đủ ăn, thương gia cảnh nghèo khó nên Quốc đi lao động ở Đài Loan với ước muốn đỡ đần gánh nặng cho người mẹ nghèo.

“Quốc vốn là đứa hiền lành lại chịu thương, chịu khó. Thấy cuộc sống ở quê khó khăn nên em nó vay mượn rồi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, để có tiền thuốc thang gửi về cho mẹ, đồng thời kiếm một số vốn sau này xây dựng gia đình, vậy mà công việc chưa như ý muốn thì em ấy lại ra đi”,  chị Huyền nói trong nước mắt và cho biết thêm hiện giờ chưa có đủ tiền để đưa thi thể em trai về nước, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Người mẹ gục ngã khi nghe tin con trai tử vong nơi xứ người

Gia cảnh của nạn nhân hiện rất khó khăn.

Rời căn nhà ba gian đơn sơ, gỗ tấm đóng tấm thưng còn sơ sài, người mẹ mất con lọt thỏm trên chiếc giường nhỏ, có lẽ bây giờ bà chỉ ước mong sao anh em, họ hàng, cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ sớm đưa thi hài của con trai được về quê hương.

Trao đổi với PV, chính quyền phường Kỳ Liên cho biết, địa phương cũng mới nhận được thông tin hai lao động người Việt tại Đài Loan bị tai nạn giao thông. Trong đó một người tử vong và một người đang trong cơn nguy kịch. Nạn nhân là anh Đậu Toàn Quốc (26 tuổi, đã tử vong) và anh Trần Xuân Hợp (41 tuổi).

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về STK: 0201000673470, Ngân Hàng vietcombank chi nhánh Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Chủ TK: Nguyễn Thị Huyền (Chị của anh Đậu Toàn Quốc, tổ dân phố Hoành Nam, phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trần Chởi
Bạn đang đọc bài viết Người mẹ gục ngã khi nghe tin con trai tử vong nơi xứ người tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật