Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Người phụ nữ nhảy cầu tự vẫn khi bị nhóm cho vay nặng lãi đe dọa

15/5/2019 21:57 UTC+7
(Công lý) - Một người phụ nữ ở Nha Trang đã nhảy cầu tự vẫn sau khi bị nhóm cho vay nặng lãi lấy xe máy và đe dọa giết người thân.

Ngày 15/5, Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bắt khẩn cấp Trần Văn Tình (28 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, vào tháng 2, người phụ nữ tên Hằng đã đến vay tiền của Tình và một số người khác trong nhóm của anh ta. Theo bà Hằng, nếu tính cả gốc và lãi, bà nợ nhóm Tình khoảng 100 triệu đồng.

Đến ngày 5/5, nhóm người do Tình cầm đầu thông báo bà Hằng phải thanh toán tổng cộng 570 triệu đồng tiền nợ trong vòng 20 ngày. Khi đó, Tình đã đe dọa sẽ đánh đập các thành viên trong gia đình bà Hằng nếu không lấy được tiền.

Người phụ nữ nhảy cầu tự vẫn khi bị nhóm cho vay nặng lãi đe dọa

Chiếc xe máy mà nhóm Tình cưỡng đoạt của bà Hằng (Ảnh: An Bình)

Tối 10/5, nhóm Tình thấy người phụ nữ này đi xe máy trên phố nên chặn đường. Trước khi lấy xe máy mang đi, nhóm Tình đe dọa sẽ giết người thân của bà Hằng nếu không nhận đủ số tiền đã thông báo.

Bị nhóm vay nặng lãi đe dọa, quá hoảng loạn, bà Hằng đã nhảy cầu Phong Châu tự tử. Nhìn thấy sự việc, người dân gần đó đã cứu vớt được nạn nhân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chưa dừng lại, sáng 11/5, nhóm Tình tiếp tục kéo đến nhà buộc người thân Hằng trả nợ thay vợ nếu không sẽ làm hại các thành viên trong gia đình.

Ngày 15/5, Tình bị công an bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu từ chồng bà Hằng. Thấy vậy, đồng bọn của Tình lên xe tẩu thoát. Hiện, công an đang truy xét các đối tượng còn lại để xử lý.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ nhảy cầu tự vẫn khi bị nhóm cho vay nặng lãi đe dọa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Thực tế ở các nước giữ được an ninh không cho phép đe dọa tính mạng hay về thân thể, tài sản trái pháp luật đối với con nợ hay đặc biệt người nhà họ chả hề liên quan thì chả ai dám cho vay bừa bãi như hiện nay ở Việt Nam! Vì thế biện pháp để không để tình trạng trên xảy ra thì thứ nhất an ninh phải được thiết lập thực sự phạm vi cả nước chứ không chỉ 1 số địa phương quan tâm, và truy tìm chủ nợ cho vay nặng lãi không có gì là khó khăn! Tất nhiên Nhà nước cũng bảo vệ cho người, cơ quan, doanh nghiệp có tài sản cho vay không lấy lại được tiền, tài sản do sự trây ì, thậm chí lừa đảo của người đi vay bằng cách như ở Đức Tòa sẽ ra trát yêu cầu trả nợ và ai không chấp hành sẽ có thừa phát lại đến truy nợ giúp người cho vay. Ngoài ra nên có nhiều tổ chức xã hội tư vấn cho người cơ nhỡ cũng như nhà nước trong trách nhiệm làm hết những điều Hiến pháp, pháp luật quy định về bảo đảm cuộc sống cho người dân sẽ bớt đi nhiều việc vay nợ và đòi nợ vô lý và thậm chí dã man, nguy hiểm như nhiều trường hợp báo cũng chả biết hết mà đăng!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật